Thứ sáu, 27/03/2015 11:18
Có thể chữa bệnh ung thư bằng vi khuẩn?

Các bệnh ung thư như : ung thư vú, ung thư máu hay ung thư não... đây là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho con người. có rất nhiều các công trình nghiên cứu  về nguyên nhân cũng như các phát hiện mới các phương pháp điều trị căn bệnh nguy hiểm này.

co-the-chua-ung-thu-bang-vi-khuan

Gần đầy, một đề xuất mới của các nhà khoa học Mỹ tại trung tâm Ung Thư M D. Anderson ở Thành Phố Houston với cách trị liệu ung thư mà tiềm năng là vi khuẩn đã bị làm yếu vào khối u để tiêu diệt các tế bào ung thư, công trình nghiên cứu này được báo cáo tại Hội Nghị can thiệp lâm sàng ung thư học ở Thành Phố Hollywood ( Mỹ).

Tác giả của công trình nghiên cứu Ravi Marthy và các cộng sự của ông đã tiêm bào tử dòng vi khuẩn Clostridium Novy – NT, vào khối u của 6 bệnh nhân ung thư.

Kết quả cho thấy rằng năm bệnh nhân ung thư vẫn còn sống trong vòng bẩy tháng sau đó và một bệnh tử vong với nguyên nhân không liên quan tới bệnh trạng ung thư. Sự tăng trưởng của vi khuẩn trong cơ thể được theo dõi trong hình ảnh chụp cắt lớp vi tính ( CT) và các hình ảnh cộng hưởng từ MRI

Tiến Sĩ Ravi Marthy giải thích rằng “ khi đạt tới một kích thước nào đó, nhiều phần trong khối u ung thư sẽ không nhận được ôxy và kháng, với liệu pháp thông thường như xạ trị hay hóa trị. Vi khuẩn Clostridium Novy –NT sẽ phát triển trong điều kiện đó, nó sẽ bám vào các khu vực thiếu ôxy và phá hủy các khối u từ bên trong nhưng nó sẽ không tác động đến các mô bình thường trong cơ thể”

Bên cạnh đó, nhà nghiên cứu, Tiến Sĩ Filip Janku cho biết thêm rằng “ về căn bản, vi khuẩn Clostridium Novy – NT gây nên tình trạng trạng nhiễm trùng có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư từ bên trong khối u”.

Một mặt khác, nhóm nghiên cứu cũng cho rằng Clostridium Novy –NT đồng thời kích hoạt các phản ứng kháng ung thư của hệ miễn dịch trong cơ thể.

Đây có thể là một phát hiện đáng mừng trong điều trị ung thư ở người. mở ra một hi vọng mới trong việc kéo dài thêm sự sống cho các bệnh nhân ung thư.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->