Thứ ba, 22/08/2017 10:18
Cơ thể “lên tiếng” ra sao khi bạn bị thiếu nước?

Nếu có những dấu hiệu dưới đây nghĩa là cơ thể bạn đang thiếu nước và cần phải bổ sung nước nhiều hơn mỗi ngày.

Nước tiểu vàng đậm và nặng mùi

Nước tiểu của bạn có màu vàng đậm, thậm chí là nặng mùi. Đây là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn dung nạp quá nhiều chất vào cơ thể mà không cân bằng với lượng nước tiêu thụ.

Hay đau nhức đầu

Hiện tượng đau nhức đầu cũng là một dấu hiệu cảnh báo bạn cần phải uống nước nhiều hơn.

Đây cũng là một trong những dấu hiệu cảnh báo bạn cần uống nước nhiều hơn. Khi bạn không uống đủ nước mỗi ngày, một phản ứng hóa học được kích hoạt trong máu, tác động đến não bộ và gây ra những cơn nhức đầu thường xuyên. Bạn càng mất nhiều nước, những cơn đau đầu sẽ càng trở nên tồi tệ hơn.

Dễ rơi vào tình trạng mệt mỏi

Nếu bạn hay cảm thấy mệt mỏi và lờ đờ, buồn ngủ thì bạn cần xem lại lượng nước mình uống mỗi ngày. Do uống ít nước, lượng oxy trong máu thấp khiến bạn dễ bị uể oải là điều dễ hiểu.

Hay chóng mặt khi đứng dậy

Chóng mặt chính là triệu chứng rất dễ gặp ở người bị thiếu nước. Khi đó, huyết áp giảm làm bạn bị như vậy, thậm chí có thể bị ù tai, hoa mắt. Bạn nên nhớ uống nhiều nước giúp máu lưu thông tốt hơn, đưa máu đến nuôi các tế bào thần kinh.

Khô da

Thiếu nước khiến da bạn trở nên khô vì thiếu độ ẩm, kém sáng. Thậm chí, nếu bạn đã dùng kem dưỡng ẩm mà da vẫn khô thì điều đó có nghĩa cơ thể bạn đang rất thiếu nước. Bạn nên uống đủ nước, ít nhất 8 - 10 cốc/ngày để góp phần giúp làn da khỏe mạnh hơn.

Khô miệng

Bạn dễ dàng bị khô miệng nếu thiếu nước. Bởi khi đó, quá trình giảm tiết nước bọt diễn ra làm bạn khô họng, khô miệng. Điều này còn khiến bạn dễ bị hôi miệng.

Mỏi cơ

Các cơ của bạn thường xuyên bị mỏi, đau nhức và còn tê. Đó là lời cảnh báo bạn cần bổ sung thêm nước. Bạn có biết các cơ, khớp để hoạt động tốt thì cần 80% lượng nước. Vì thế, uống đủ nước cũng là cách để chăm sóc cơ.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->