Thứ hai, 07/05/2018 15:41
Dấu hiệu đáng lo của bệnh viêm amidan mãn tính

Bệnh viêm amidan có thể tự khỏi được nếu như sức đề kháng của cơ thể tốt hoặc được phát hiện và điều trị kịp thời. Tuy nhiên, nhiều trường hợp coi thường căn bệnh này, nghĩ bệnh không nghiêm trọng và có thể tự khỏi được hoặc điều trị không dứt điểm dẫn đến bệnh tái phát nhiều lần, gây ra bệnh viêm amidan mãn tính. Dưới đây là một số dấu hiệu của bệnh viêm amidan mãn tính mà bạn nên biết.

Ngoài những dấu hiệu của bệnh viêm amidan cấp tính thì bệnh viêm amidan mãn tính còn có thêm một số triệu chứng sau:

Ho: Dấu hiệu dễ nhận biết nhất của bệnh viêm amidan mãn tính là những cơn ho khan từng cơn, kéo dài vào buổi sáng khi mới ngủ dậy, cổ họng bị đau rát, khó nuốt, giọng nói thay đổi.

Viêm amidan

Ho do bệnh viêm amidan mãn tính

Hơi thở hôi: Đây là triệu chứng điển hình của người mắc bệnh viêm amidan mãn tính. Bệnh nhân mắc bệnh viêm amidan mãn tính dù có vệ sinh răng miệng sạch sẽ mỗi ngày thì hơi thở vẫn có mùi hôi thối khó chịu.

Sốt vặt thường xuyên: Người mắc bệnh viêm amidan mãn tính thường xuyên có biểu hiện sốt vặt. Triệu chứng này biểu hiện rõ nhất vào buổi chiều. Ngoài sốt vặt, cơ thể người bệnh còn rất gầy gò, sút cân nhanh, xanh xao, ốm yếu, nhất là ở trẻ em bị bệnh.

Amidan sưng to – Amidan quá phát: Hai amidan sưng to, niêm mạc họng đỏ nhẹ, trụ trước có màu đỏ sẫm, các hốc có thể có mủ trắng. Biểu hiện viêm amidan mãn tính này thường gặp ở trẻ em.

Amidan xơ chìm: Đây là dấu hiệu viêm amidan mãn tính thường xảy ra ở người lớn. Hai amidan nhỏ, bề mặt amidan gồ ghề, lỗ chỗ và chằng chịt xơ trắng, cả trụ trước và sau dày, có màu đỏ thẫm. Nếu ấn vào amidan thì thấy mủ chảy ra từ các hốc.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->