Thứ bảy, 11/04/2015 10:05
Điều không mong muốn từ những kỳ nghỉ mát

Theo các nhà khoa học thuộc Tổ Chức Nghiên Cứu Ung Thư Anh Quốc cho biết những kỳ nghỉ mát là một trong những nguyên nhân dẫn tới sự gia tăng nguy cơ ung thư da.

Các nhà khoa học của tổ chức từ thiện này nói rằng sự phổ biến của những gói nghỉ mát giá rẻ vào những năm 1960 là một trong những nguyên nhân của  sự gia tăng một cách đáng lo ngại bệnh ung thư da ở những người về hưu vào thời điểm hiện tại.

dieu-khong-mong-muon-tu-nhung-ky-nghi-mat

Theo thống kê số liệu cho thấy có tới 5.700 người ở độ tuổi trên 65 được chẩn đoán là mắc bệnh mỗi năm so với con số chỉ 600 người vào giữa năm 1970.

Ở Anh, mỗi năn có khoảng 13.300 trường hợp được chẩn đoán 2.100 số ca đã tử ving vì mắc ung thư hắc tố - đây là một hình thức nguy hiểm nhất của ung thư da. Số lượng bệnh nhân tăng lên ở tất cả các nhóm tuổi và bệnh tăng mạnh nhất  ở nhóm người có độ tuổi trên 65.

Đến từ tổ chức nghiên cứu Ung Thư Anh , giáo sư Richard Marais  cho biết rằng”  thật là đáng lo ngại khi thấy tỷ lệ mắc u hắc tố ngày càng phổ biến ở mọi lứa tuổi và gia tăng tốc độ một cách nhanh như vậy. mọi  người nên chú ý tới làn da của mình và tham khảo ý kiến bác sĩ nếu nhận thấy bất kỳ những thay đổi nào ở nốt ruồi hay những vùng bình thường khác trên da” ông còn nói thêm” u hắc tố thường được phát hiện ở trên lưng của đàn ông và trên chân của phụ nữ những cũng có thể xuất hiện tại bất kỳ một bộ phận nào trên cơ thể”

Nghiên cứu cho thấy việc bị cháy nắng chỉ một lần trong hai năm cũng có thể làm tăng khả năng phát triển các khối u ác tính. Chính vì vậy mà việc hạn chế để tình trạng  trên xảy ra trong mỗi dịp nghỉ mát là rất quan trọng nhằm đảm bảo sức khỏe cho bản thân

Người phụ trách các thông tin y tế tại Tổ chức Nghiên cứu Ung thư Anh Quốc, Tiến sĩ Julie Sharp  nói rằng: "Bạn cũng có thể dễ dàng bị cháy nắng dù không đi nghỉ mát. Vì vậy cần chú ý chọn những nơi có bóng râm để hoạt động, sử dụng áo và mũ để bảo vệ làn da của bạn, đồng thời thường xuyên dùng kem chống nắng có  chỉ số chống nắng ít nhất là 15”

Bên cạnh đó, ông Johnathon Major, người phát ngôn của Hiệp hội Bác sỹ Da liễu Anh Quốc  cũng cho rằng: "Tỷ lệ gia tăng bệnh nhân ung thư da tại Anh là rất đáng báo động. Sự hứng thú với các kỳ nghỉ mát và làn da bánh mật do tiếp xúc với ánh mặt trời là một trong những lý do khiến nhiều người có nguy cơ mắc ung thư da. Chúng ta cũng cần phải chú ý rằng không chỉ việc tắm nắng trong các kỳ nghỉ mát mới làm tăng nguy cơ mắc bệnh, bởi ung thư da có thể phát triển như là kết quả của việc tiếp xúc ngắn hạn lẫn dài hạn với ánh nắng mặt trời".

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->