Thứ tư, 10/05/2017 17:17
Đừng dại uống nước sau khi ăn những thực phầm này

Cách ăn uống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của bạn. Các bác sĩ thường khuyểnằng, không nên uống nước sau khi ăn một số loại thức phẩm chứa nhiều nước như dưa hấu, dưa chuột, cam, dứa, bưởi…Vậy lý do là gì, bạn có thể tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Ảnh hưởng đến nồng độ pH

Cơ thể luôn cần một mức độ pH nhất định để tiêu thụ thực phẩm. Và nếu uống nước sau khi ăn những thực phẩm chứa nhiều nước thì độ pH có thể bị phá vỡ, bị loãng. Hơn nữa các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên bạn không nên ăn những loại quả này trong lúc đói. Những loại thực phẩm này sẽ tiêu hóa rất nhanh khi cơ thể đang đói. Chúng bắt đầu tiêu hóa trong thực quản ngay trước khi tới hệ tiêu hóa và như vậy làm xáo trộn hoạt động của hệ tiêu hóa.

Nhu động ruột quá trơn tru

Các loại quả này khiến có thể cải thiện hệ tiêu hóa nếu ăn đúng cách nhưng ngược lại, nó cũng có thể khiến nhu động ruột trở nên quá trơn tru và dẫn tới tiêu chảy. Điều nàycó thế còn loại bỏ những enzym tiêu hóa. Vì thế chuyên gia khuyên bạn, thời gian lý tưởng để uống nước sau khi ăn những thực phẩm này và sau các bữa ăn là khoảng 30-40 phút.

Ăn uống khoa học cũng là cách giúp bạn hạn chế nguy cơ ung thư. Tuy nhiên, khám sức khỏe định kỳ và việc tầm soát ung thư vẫn luôn cần thiết. 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->