Thứ bảy, 23/07/2016 17:11
Giai đoạn nào của ung thư đại tràng là nguy hiểm nhất?

Ung thư đại trực tràng là căn bệnh ngày càng trẻ hóa. Bệnh nguy hiểm và là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. Vậy giai đoạn nào của bệnh là ung thư đại trực tràng là nguy hiểm nhất. Mời bạn cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

Ung thư đại trực tràng là bệnh nguy hiểm?

Tiến sĩ Hoàng Đình Chân- Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt cho biết, ung thư đại trực tràng còn có tên gọi khác là ung thư ruột già. Lúc đầu, những khối u xuất phát từ lớp mô lót mặt trong của ruột, dần dần tăng về kích thước và nhô ra khỏi ruột. Người bệnh sẽ cảm thấy đau đớn khi phân cọ vào khối u bướu, thậm chí để lâu dài có thể gây tắc ruột.

Loại ung thư này được cho là phổ biến, chỉ xếp sau ung thư dạ dày, phổi, gan. Những người có chế độ ăn không lành mạnh và từng có người thân mắc bệnh cũng nên tầm soát ung thư đại trực tràng. Hiện nay, khoa học vẫn chưa xác định nguyên nhân rõ ràng gây ra căn bệnh này.

Ung thư đại tràng giai đoạn nào là nguy hiểm nhất.

Giai đoạn nguy hiểm nhất của bệnh

Giai đoạn 0: Là giai đoạn các tế bào ung thư mới chỉ xuất hiện ở lớp niêm mạc trên cùng của đại tràng hoặc trực tràng.

Giai đoạn I: Tế bào ung thư đã lan rộng ra thành trong của đại tràng hoặc trực tràng.

Giai đoạn II: Ung thư lan rộng tới các mô lân cận, nhưng chưa tới hạch.

Giai đoạn III: Bệnh đã lan sang các hạch lân cận.

Giai đoạn IV: Ung thư  đã có dấu hiệu di căn đến những bộ phận khác như gan hoặc phổi.

Thông thường ở giai đoạn đầu bệnh không có dấu hiệu rõ ràng. Nên người bệnh thường thăm khám khi bệnh đã ở giai đoạn muộn. Ở giai đoạn cuối, bệnh nguy hiểm và rất khó điều trị.

Một cách nhanh nhất để hiện sớm bệnh là tầm soát ung thư đại tràng. Nhiều người nhờ phương pháp này đã được điều trị bệnh hiệu quả và thậm chí là chữa khỏi bệnh.

Để điều trị ung thư đại trực tràng chủ yếu phụ thuộc vào kích thước, vị trí khối u và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Tùy theo từng giai đoạn bác sĩ sẽ điều trị theo hướng khác nhau. Việc chọn ra phương pháp điều trị hiệu quả mang những ý nghĩa rất lớn đối với bệnh nhân và quyết định thành công trong quá trình điều trị. 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->