Thứ năm, 30/03/2017 17:27
Giới trẻ biết gì về ung thư?

Hiện nay, ung thư vẫn là một trong những căn bệnh nguy hiểm hàng đầu. Tuy nhiên, theo những thống kê cho thấy, dù phần lớn chúng ta đều sợ hãi bệnh ung thư nhưng tất cả đều đánh giá thấp vai trò của chế độ ăn uống cũng như vận động để phòng ngừa ung thư.

Những kết quả này được ghi nhận từ cuộc khảo sát OpinionWay trong khuôn khổ tuần lễ phòng chống ung thư được diễn ra tại Pháp.

Nhiều người trẻ vẫn hiểu sai về ung thư

Theo nhiều bạn trẻ, thuốc lá đứng đầu trong những nguyên nhân gây ung thư và tiếp đó đến các chất phóng xạ độc hại, đứng thứ 3 là yếu tố di truyền. Trong khi đó, các chuyên gia cho biết rằng, yếu tố di truyền chỉ chiếm dưới 5% trong số các ca ung thư.

Hơn nữa, các bạn trẻ lại có vẻ đánh giá thấp chế độ ăn uống và vận động. Nhưng thực tế, đây là những yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và cũng tiềm ẩn nguy cơ ung thư. Đặc biệt, ngày nay tình trạng thực phẩm bẩn cũng đang trở thành vấn đề nổi cộm trong xã hội và cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nhiều loại bệnh, trong đó có bệnh ung thư.

Giới trẻ chưa có ý thức cao để tiếp cận với thông tin ung thư

Nghiên cứu cho biết có đến 89% người trẻ đánh giá các loại thuốc chống ung thư quá đắt dù chưa từng có sự liên quan nào. Chính vì thế, họ tỏ ra không quá “mặn mà” với những liệu pháp điều trị ung thư.

Thực tế, ung thư là bệnh có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm và tùy vào từng thời điểm phát hiện sẽ quyết định mức viện phí. Phát hiện càng sớm thì nguy cơ chữa khỏi càng cao và mức viện phí cũng thấp hơn, phương pháp điều trị cũng không phức tạp bằng những trường hợp phát hiện muộn và đã có hiện tượng di căn.

Từ kết quả này, cho thấy việc truyền thông kiến thức ung thư cho các bạn trẻ là vô cùng cần thiết. Đây là phương pháp giúp họ nhận biết sớm, đúng và tích cực về ung thư để có ý thức bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->