Thứ bảy, 16/07/2016 17:41
Hạt thì là thay thế tầm soát ung thư?

Ung thư là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu hiện nay. Công tác phòng chống căn bệnh này đang được giới chuyên môn và truyền thông đặc biệt chú trọng. Thực ra, ung thư không phải là “án tử hình” như nhiều người vẫn nghĩ. Bệnh hoàn tàn có thể chữa hiệu quả nếu phát hiện sớm. Tầm soát ung thư luôn là điều cần thiết, tuy nhiên, bên cạnh đó, bạn cũng nên lập kế hoạch về chế độ ăn và tập luyện khoa học để phòng tránh bệnh hiệu quả hơn. Gần đây, các nhà khoa học Nga đã đưa ra một kết quả của nghiên cứu mới cho thấy, hạt thì là và rau mùi tây có thể sử dụng để bào chế một chất chống ung thư. Thực hư về ván đề này, mời bạn cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.

Nghiên cứu mới tiếp thêm hi vọng mới

Theo các nhà nghiên cứu đến từ Viện Vật lý và Công nghệ Moscow - Viện Hàn lâm khoa học Nga, một chất được phát hiện trong thì là và mì tây có công dụng như glaziovianin A.

Hiện nay, giới khoa học đang “đối phó” với ung thu theo liệu pháp miễn dịch, cụ thể là sử dụng những hợp chất để khiến những tế bào ung thư tự hủy hoặc không thể phát triển.

Dựa trên những cơ chế này, loại thuốc mới với tên gọi là antimitotic phá hủy tubulin - rất quan trọng với sự phân bào và như vậy có thể hạn chế được sự phát triển của tế bào ung thư. Đây chính là sự kết hợp giữa những loại thảo dược vùng nhiệt đới.

Các nhà khoa học cho biết, bào chế loại thuốc này không tốn quá nhiều chi phí vì nhưgx nguyên liệu đều sẵn có và cũng không quá cầu kỳ với những bước tổng hợp chất xúc tác liên quan.

Với những chiết xuất từ thì là và rau mì tây, nhóm nghiên cứu đã tổng hợp một số chất gần giống với glaziovianin A, đặc biệt tác dụng chống khối u đã được thử nghiệm trên tế bào ung thư ở người.

Nhóm nghiên cứu cũng thể hiện quyết tâm nghiên cứu sâu hơn với hi vọng đây chính là loại thuốc chống ung thư hiệu quả trong tương lai.

Tầm soát ung thư vẫn rất quan trọng

Chuyên gia vẫn khuyên bạn nên tầm soát ung thư định kỳ để phát hiện sớm những thay đổi bất thường trong cơ thể. Đây là cách giúp điều trị ung thư hiệu quả và kéo dài sự sống cho bệnh nhân.

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->