Thứ ba, 17/03/2015 10:27
Kem đánh răng và những điều nên biết.

Tại mỹ, theo nghiên cữu mới nhất từ các nhà khoa học cho biết rằng trong hầu hết các sản phẩm kem đánh răng và các sản phẩm chăm sóc răng miệng hàng ngày mà chúng ta sử dụng đều có chứa một lượng nhỏ cấc chất hóa học độc hại, theo thời gian có thể thấm sâu vào các niêm mạc miệng và các mạch máu của gan hay mạch máu của thận thậm chí là ở phổi và biểu mô... chúng có thể gây ra rủi ro liên kết với các bệnh ung thư, có nguy cơ dẫn tới tử vong cho con người.

kem-danh-rang-va-nhung-dien-nen-biet

Dưới đây là những liệt kê các chất có trong kem đánh răng và các sản phẩm chăm sóc răng miệng có nguy hại cho sức khỏe người sử dụng:

Chất làm trắng răng.

Peroxit và chất hydrogen peroxide, với công dụng là các chất làm trăng nên hai chất này thường được sử dụng trong kem đánh răng. Các chất này có thể gây độc cho răng miệng của bạn, nó có khả năng gây kích thích nướu răng và phá hủy màng nhầy trong miệng...
Chất  Sodium Lauryl Sulfate.

Đây là chất có mặt thường xuyên nhất trong kem đánh răng và đây có thể được coi là một trong những thành phần nguy hiểm nhất đối với sức khỏe con người trong các sản phẩm kem đánh răng. Sodium Lauryl Sulfate được các nhà khoa học Mỹ trong cuộc nghiên cứu chứng minh rằng có thể ăn mòn răng và gây hại cho tế bào da của cơ thể với khả năng tạo bọt của nó.

Triclosan

Đây vốn một gốc của Chlorophenol – nó là một hóa chất độc có khả năng gây bệnh ung thư trong cơ thể người. Chlorophenol có thể gây ra một loạt các kích ứng cho da nhưng bên cạnh đó nó lại có khẻ năng vô hiệu hóa các dây thần kinh tạm thời nên sẽ ít có cảm giác đâu khi tiếp xúc với hóa chất này.
Sodium Fluoride -  natri florua.

Trong dân gian chất này đã được sử dụng để có thể thay đổi tâm lý và hành vi của con người. chất này cũng được tìm thấy trong các chất diệt chuột và các loại thuốc nghê mê, hay thuốc các lọai thuốc an thần.

Với công dụng là ngăn ngừa được sâu răng. Có mặt trong hầu hết các sản phẩm chăm sóc răng miệng và kem đánh răng Natri florua được bổ sung với một lượng nhỏ. Nhưng theo các nhà khoa học cho rằng cho rằng dù chỉ là một luợng nhỏ trong kem đánh răng có khả năng gây tử vong cho cơ thể một đứa trẻ khi chất hóa học độc này ngấm sâu vào cơ thể.

DEA

Có khả năng tạo bọt và là một chất phụ gia được sử dụng nhiêu trong các loại  kem đánh răng có mặt trên thị trường thậm chí cất này có mặt cả trong một vài loại thuốc trừ sâu. DEA có khả năng phá vỡ nội tiết tố và Nitrat gây nên mối hiểm họa ung thư.  Tại Đại Học lllinois – Samuel Epstein một giáo sư , tiến sĩ về sức khỏe môi trường cho rằng để DEA tiếp xúc với da lặp lặp lại nhiều lần có thể dẫn đến làm tăng rủi ro về bệnh ung thư ganung thư thận
Aspartame.

Đây là chất làm ngọt nhân tạo được sứ dụng nhiều và phổ biến nhiều trong nhiều năm nay. Aspartame cũng là một chất được sử dụng nhiều trong các loại kem đánh răng. Theo các chuyên gia ở trung tâm khoa học vì lợi ích cộng đồng khuyến cáo mọi người nên hạn chế sử dụng các kem đánh răng có chứa chất này.

Propylene Glycol.

Với công dụng hút ẩm và chống động. chất này có mặt thường xuyên trong các loại kem đánh răng. Theo các nhà khoa học nếu người tiêu dùng và Propylenne Glycol tiếp xúc thường xuyên có khả năng gây hại cho sức khỏe với với ảnh hưởng tiêu cực tới não và thận.

Kem đánh răng là sản phẩm thiết yếu được dùng hàng ngày trong mỗi gia đình. Vì vậy mà khi chúng ta lựa chọn các sản phẩm chăm sóc răng miệng hay kem đánh răng nên chú kỹ  và hết sức thận trọng.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->