Thứ sáu, 21/04/2017 17:18
Không ngờ tập thể dục có thể phòng tránh 5 bệnh ung thư này

Tập thể dục được khuyến cáo là một trong những biện pháp cơ bản giúp tăng cường sức đề kháng, giúp mang đến một cơ thể khỏe mạnh và phòng tránh bệnh tật. Trong đó, tập thể dục cũng có thể giúp chúng ta giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Vậy đâu là những bệnh ung thư có thể giảm nguy cơ từ việc tập thể dục, chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Ung thư nội mạc tử cung

Theo một nghiên cứu của các chuyên gia ở Mỹ cho thấy, những chị em phụ nữ thường xuyên dành ra hơn 150 phút mỗi tuần cho việc tập thể dục sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư nội mạc tử thấp hơn 34% so với những người không có thói quen này. Đây là một loại ung thư ảnh hưởng đến niêm mạc của tử cung, so với phụ nữ không tập thể dục.

Ung thư đại trực tràng

Ung thư đại trực tràng là một loại ung thư ảnh hưởng đến đại tràng và trực tràng và có thể được ngăn ngừa bằng cách tập thể dục đều đặn, vì tập thể dục giữ đường tiêu hóa của bạn khỏe mạnh.

Ung thư vú

Các chuyên gia Anh cũng chỉ ra rằng, những người có thói quen lối sống lành mạnh, bao gồm cả tập thể dục (hơn 30 phút mỗi ngày), ăn uống điều độ, duy trì trọng lượng cơ thể ở mức bình thường sẽ giảm nguy cơ ung thư vú.

Điều này cũng được chứng minh quá rất nhiều nghiên cứu. Trong đó còn phát hiện ra rằng nếu bắt đầu một chương trình tập thể dục ngay từ ở tuổi vị thành niên có thể trì hoãn sự khởi đầu của bệnh ung thư vú ở phụ nữ, kể cả với nam giới. Vì thế, cả hai giới nên tập thể dục thường xuyên để có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú hơn 10%.

Ung thư gan

Béo phì là một triệu chứng nguy hiểm và là một trong những nguyên nhân chính gây ung thư gan. Chúng có thể giúp giảm nguy cơ ung thư gan đáng kể. Vì thế, các chuyên gia khuyến cáo, bạn nên duy trì thói quen tập thể dục và kiểm soát cân nặng hợp lý.

Ung thư phổi

Tập thể dục có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi cho những người hút thuốc ở hiện tại và trước đó. Theo một nghiên cứu của đại học Minnesota đã tiến hành nghiên cứu với 36.929 phụ nữ ở Iowa bị ung thư trong 16 năm.

Theo đó, nghiên cứu chỉ ra rằng, họ phát hiện ra rằng phụ nữ thường xuyên tập thể dục cao ít có khả năng phát triển ung thư phổi so với những người ít tập thể dục, theo nghiên cứu năm 2006 được đăng trên tạp chí Cancer Epidemiology Biomarkers & Prevention.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->