Thứ ba, 08/05/2018 17:26
Làm gì khi trẻ mắc amidan

Amidan là căn bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi khác nhau, xuất hiện nhiều ở trẻ em do sức đề kháng còn yếu. Các bậc phụ huynh cần chú ý tới con em khi trẻ mắc amidan để có phương pháp điều trị kịp thời. Bậc cha mẹ có thể tham khảo một vài lưu ý sau khi trẻ mắc amidan.

Viêm amidan ở trẻ

Viêm amidan ở trẻ

  • Trường hợp amidan của bé bị sưng thì các mẹ nên cho bé ăn cháo thay vì ăn các thức ăn cứng, khó nuốt gây đau. Đồng thời, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé để tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật.
  • Nếu trong amidan của bé có nổi mụn trắng thì có thể bé không bị viêm amidan mà bé bị amidan hốc mủ. Nên xác định đúng tình trạng bệnh để có các điều trị phù hợp.
  • Nếu bé bị sốt cao do viêm amidan gây ra thì các mẹ có thể dùng khăn ấm lau người cho bé thường xuyên để hạ sốt. Cha mẹ có thể cho bé uống paracetamol với liều lượng cho trẻ em theo khuyến cáo của nhà sản xuất hoặc theo chỉ định của bác sĩ.
  • Cho bé mặc quần áo mỏng, không cho nằm quạt và phòng điều hòa như vậy sẽ rất lâu khỏi.
  • Vệ sinh sạch sẽ răng miệng cho bé thường xuyên và cho bé súc miệng bằng nước muối nhiều lần để loại bỏ vi khuẩn trong cổ họng.
  • Cha mẹ nên đưa bé đến bệnh viện để thăm khám ngay nếu thấy những triệu chứng sau: Ngừng thở khi đi ngủ, khi ngủ thường giật mình, thường xuyên tè dầm, trẻ hay quấy khóc vào ban đêm, da bị tím tái, viêm amidan sưng quá to khiến trẻ kém ăn, thường nôn ói, chậm tăng cân, dẫn đến suy dinh dưỡng.
  • Cắt amidan trong trường hợp trẻ bị viêm amidan mãn tính, xuất hiện nhiều lần trong một năm, gây nguy hiểm cho sức khỏe của bé.

Trên đây là những lưu ý cho các bậc cha mẹ khi trẻ bị viêm amidan. Tốt nhất, ngay khi trẻ có dấu hiệu mắc bệnh, cha mẹ nên sớm đưa trẻ đi khám để có biện pháp điều trị hợp lý, tránh để xảy ra những hậu quả đáng tiếc về sau.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->