Thứ tư, 26/07/2017 16:21
Làm việc này 30 phút mỗi ngày, bạn sẽ phòng tránh được bệnh ung thư

Cuộc sống ngày càng hiện đại, con người càng ngày càng phải dành nhiều thời gian cho công việc, kéo theo đó là những thói quen sinh hoạt bất thường. Vì thế, nhiều người không còn có thời gian để tập thể dục trong thời gian dài. Cơ thể lười vận động sẽ khiến các cơ quan trong cơ thể cũng mệt mỏi, trì trệ. Không những thế, một số nghiên cứu đã chỉ ra, việc lười vận động có thể tăng nguy cơ mắc một số bệnh nguy hiểm, trong đó có bệnh ung thư.

Tập thể dục có thể giúp phòng và hỗ trợ điều trị ung thư

Theo một khảo sát về sức khỏe tại Mỹ mới đây đã cho thấy, có khoảng 51% người Mỹ rất ít hoạt động thể chất. Đối với toàn thế giới, số người ít vận động dừng ở 31%. Điều này đủ cho thấy có rất nhiều người lười vận động, thậm chí nói không với tập thể dục.

Trong khi đó, rất nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra tác hại của việc lười tập thể dục cũng như vai trò của việc tập luyện đối với sức khỏe. Một nghiên cứu mới đây của Mỹ còn chỉ ra rằng các hoạt động thể dục thể thao lại có liên quan trực tiếp tới việc phòng chống và hỗ trợ điều trị tới 13 căn bệnh ung thư. Cụ thể, nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng, so với những người ít tập thể dục, nhóm người thường xuyên duy trì các hoạt động thể chất sẽ giảm nguy cơ mắc 13 loại ung thư nguy hiểm như: Ung thư thực quản (giảm 42%), ung thư gan (27%), ung thư phổi (26%), ung thư dạ dày (22%), ung thư đại tràng (16%), ung thư vú (10%)…

Vì thế, các chuyên gia khuyến cáo, ngay từ bây giờ, mỗi người hãy tập cách dành ra 30 phút mỗi ngày để vận động thể chất, tập thể dục với những bài tập vừa sức để giúp phòng tránh bệnh tật, ung thư và tăng cường sức đề kháng cho bản thân.

Tập thể dục thế nào cho đúng?

Các chuyên gia cho biết, việc tập luyện là rất tốt cho sức khỏe, nhưng cũng cần tập luyện vừa sức, đúng đắn và hiệu quả. Bạn có thể luyện tập thể dục thể thao dưới nhiều hình thức khác nhau với cường độ hợp lý sẽ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời đối với cơ thể, trong đó có tác dụng phòng chống ung thư.

Tùy theo thể trạng mà mỗi người có những cách tập thể dục phù hợp. Theo đó, những người trưởng thành có sức khỏe bình thường cũng đến luyện tập thể dục thể thao 30 phút mỗi ngày và mỗi tuần 5 ngày. Những người có thể trạng yếu hoặc mắc các bệnh lý gây hạn chế vận động nên cố gắng luyện tập ít nhất 20 phút/ ngày và tối thiểu 3 ngày/ tuần.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên đối với các bệnh nhân đang điều trị ung thư rằng duy trì chế độ tập luyện bằng cách đi bộ từ 3 đến 5 tiếng mỗi tuần để tăng hiệu quả điều trị.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->