Thứ năm, 25/05/2017 17:09
Loại hạt nào ngừa ung thư cực tốt?

Ung thư là một loại bệnh nguy hiểm, dễ dẫn tới tử vong. Chế độ ăn khoa học sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe và hạn chế nguy cơ mắc ung thư. Gần đây, các nhà nghiên cứu Anh công bố, nếu ăn khoảng 28gr các loại hạt hằng ngày có thể giảm 1/3 nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành và 15% nguy cơ ung thư.

Tuy chứa chất béo, nhưng các loại hạt lại giàu chất xơ, magiê và vitamin E ngăn ngừa bệnh tim, bảo vệ mạch máu, hơn nữa còn giúp duy trì các tế bào bằng cách phá vỡ cholesterol và tăng sức đề kháng của cơ thể.

Dưới đây là gợi ý về một số loại hạt để bảo vệ sức khỏe tốt hơn:

Hạnh nhân

So với những loại hạt khác, hạnh nhân có nhiều tác dụng nổi bật cho sức khỏe vì nó có chứa nhiều canxi, magie, vitamin E, selenium và chất xơ điều hòa quá trình chuyển hóa cholesterol, ngăn ngừa hình thành gốc tự do.

Hạt óc chó

Loại hạt này có chứa nhiều kẽm, magie và các loại vitamin rất tốt cho sức khỏe. Với nhữngngười khỏe mạnh, tiêu thụ hạt óc chó giúp tăng cường sức khỏe và phòng tránh bệnh tật, trong đó có ung thư. Đối với những bệnh nhân mới kết thúc điều trị thì việc bổ sung loại hạt này sẽ giúp phục hồi nhanh và giảm tỉ lệ tái phát.

Hạt điều

Nhiều người thích ăn hạt điều vì vị ngọt bùi của nó. Một tin mừng là loại hạt nàykhông chỉ ngon mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể vì có hàm lượng đồng, magie, kẽm, sắt, biotin, axit oleic cao. Tuy nhiên, nếu hạt có hiện tượng nấm mốc thì không nên ăn vì có thể gây phản tác dụng, không tốt cho sức khỏe.

Hạt lanh

Hạt lanh có chứa nhiều hormon cân bằng lignans và ổn định tỷ lệ estrogen – progesterone giúp điều chỉnh chu kỳ rụng trứng. Bên cạnh đó, hạt lanh cũng có hàm lượng cao axit omega-3, axit béo alpha-linolenic, chất xơ. Nếu tiêu thụ ở mức hợp lý có thể phòng ngừa ung thư buồng trứng.

Đậu nành

Trong đậu nành có chứa isoflavone, loại chất giúp  ức chế sự phát triển các khối u vú. Thậm chí nếu chị em thường xuyên uống sữa đậu nành còn có thể giảm nguy cơ mắc ung thư vú.  

Các loại đậu

Một số loại đậu như vừng, đậu lăng rất tốt cho sức khỏe buồng trứng vì chứa nhiều vitamin, canxi, magie, kẽm cùng nguồn omega-3. Hơn nữa, hấp thụ các loại hạt này giúp giảm cảm giác thèm ăn, tốt cho những người muốn giảm cân.

Hạt hướng dương

Theo nghiên cứu, hạt hướng dương giúp hỗ trợ ngăn ngừa ung thư và các bệnh tim mạch hiệu quả. Cụ thể trong loại hạt này chứa lượng lớn phytochemical, folate, vitamin E, selenium và đồng. Đây là những chất dinh dưỡng tốt cho tim mạch và tăng cường sức khỏe, phòng chống ung thư hiệu quả.

Hạt bí ngô

Nhờ  chất chống oxy hóa carotenoid, nguồn axit béo omega – 3 và kẽm dồi dào, hạt bí ngô có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, đồng thời giúp hạn chế nguy cơ mắc ung thư.

Các loại hạt chỉ có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa ung thư. Vì thế bên cạnh bổ sung hợp lý các loại hạt trong chế độ ăn bạn cũng nên khám sức khỏe ung thư định kỳ để điều chỉnh những thay đổi về sức khỏe. Tầm soát sớm ung thư cũng là góp phần phát hiện sớm và điều trị bệnh thành công.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->