Thứ hai, 15/06/2015 08:59
Lựa chọn đồ uống ngăn ngừa ung thư

Không chỉ thực phẩm, rau xanh có khả năng phòng ngừa bệnh ung thư, các loại đồ uống hằng ngày cũng có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư xuống đáng kể nếu được sử dụng thường xuyên.

1.Sữa và các sản phẩm từ sữa

Nghiên cứu của Mỹ đã chỉ ra rằng, phụ nữ thường xuyên uống sữa đậu nành có nguy cơ mắc ung thư vú thấp 35% so với những phụ nữ ít hoặc không uống sữa đậu nành. Các nhà khoa học chỉ ra rằng, trong sữa chứa nhiều vitamin D , canxi và một số loại protein bảo vệ tế bào không bị các gốc tự do gây hại.

Giáo sư  Stina Oredsson ở ĐH Lund, Thụy Điển sau khi nghiên cứu chỉ ra rằng, sữa và các sản phẩm từ sữa có thể ngăn chặn sự phát triển tế bào ung thư đại trực tràng và giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư bàng quang xuống hơn 40%.

2.Nước ép cà chua

Cà chua được liệt kê trong danh sách thực phẩm phòng chống các bệnh ung thư thận, ung thư dạ dày, ung thư tuyến tiền liệt hiệu quả. Chất lycopene có trong cà chua là chất có khả năng chống oxy hóa, ức chế khối u phát triển và làm chậm quá trình lão hóa.  Ngoài ra cà chua được sử dụng nhiều trong việc làm đẹp của chị em phụ nữ do có khả năng làm sáng da, mịn da, căng da loại bỏ vết nám, tàn nhang trên da.

lua-chon-do-uong-ngan-ngua-ung-thu

3.Nước mía

Loại nước giải khát được ưa chuộng vào mùa hè là nước mía. Đồ uống này có chất kiềm, chứa nhiều dưỡng chất có thể kìm hãm sự phát triển của các tế bào ung thư, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú, tuyến tiền liệt và ngăn ngừa sỏi thận. Ngoài ra, uống nước mía thường xuyên giúp cải thiện bệnh vàng da, cảm cúm, phòng tránh bệnh tiểu đường và các bệnh về răng miệng.

4.Nước ép táo

Táo chứa nhiều vitamin A, C, B, K rất tốt cho cơ thể giúp phòng ngừa được bệnh ung thư và giảm nguy cơ bị đột quỵ. Nước ép táo có thể sử dụng thường xuyên giúp hỗ trợ quá trình giảm cân, điều trị chứng trào ngược dạ dày,ợ chua, ợ nóng, táo bón và rửa trôi các kim loại nặng ra ngoài cơ thể.

Đối với phụ nữ mang thai có thể uống nước táo hòa cùng mật ong để tăng cường nồng độ hemoglobin, điều trị bệnh thiếu máu.

5.Nước ép nho đỏ

Nước ép nho đỏ là đồ uống được nhiều chị em ưa chuộng bởi mùa sắc hấp dẫn, mùi vị thơm và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Để cải thiện làn da và ngăn ngừa xuất hiện dấu hiệu ung thư da có thể uống mỗi ngày một ly nước ép nho đỏ vào mỗi buổi sáng sau ăn nhờ chất flavonoid có hỗ trợ quá trình lọc máu, hạn chế tắc nghẽn mạch giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư và bệnh tim mạch.

 

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->