Thứ bảy, 13/06/2015 09:24
Lý do chị em dễ mắc các bệnh vùng kín

Viêm nhiễm, ung thư vùng kín là bệnh phổ biến ở phụ nữ. Nguyên nhân chủ yếu do vệ sinh không sạch sẽ và đúng cách phá vỡ sự cân bằng sinh vật ở vùng kín, các vi khuẩn gây bệnh phát triển.

Dùng xà phòng vệ sinh vùng kín

Độ pH ở môi trường âm đạo ở cơ thể khỏa mạnh là 4-5, vệ sinh vùng kín bằng xà phòng làm thay đổi độ pH gây nhiễm khuẩn âm đạo do tiêu diệt mất một lượng vi khuẩn có lợi cho vùng kín, các vi khuẩn gây bệnh khác có cơ hội phát triển. Khả năng bảo vệ vùng kín bị mất đi dễ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như nhiễm vi khuẩn herpes, HIV, vi khuẩn HPV…tăng nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo.

Chất bôi trơn

Nhiều chị em lạm dụng chất bôi trơn để cải thiện chất lượng cuộc “yêu”, tuy nhiên đây lại là nguyên nhân gây ra các bệnh ở bộ phận sinh dục. Các nhà nghiên cứu của Đại học California của Mỹ cho biết, không ít phụ nữ gặp triệu chứng ngứa, nổi mụn, xuất hiện dấu hiệu ung thư âm đạo, hậu môn do sử dụng chất bôi trơn. Phụ nữ tham gia nghiên cứu được hỏi về loại chất bôi trơn được sử dụng thì có đến hơn 70%  số phụ nữ sử dụng sản phẩm có chứa chất hóa học hủy hoại một số tế bào nhạy cảm ở vùng kín.

Một số ít phụ nữ khác sử dụng vaselin làm chất bôi trơn dẫn đến nhiễm trùng, nấm, trường hợp nặng hơn có triệu chứng ung thư âm đạo do tình trạng này viêm nhiễm kéo dài không được chữa trị sớm. Trên tạp chí Phụ sản và Phụ khoa, các nhà khoa học khuyến cáo nên sử dụng sản phẩm bôi trơn đmả bảo chất lượng và được kiểm định chắc chắn không gây hại cho vùng nhạy cảm, đảm bảo sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ

ly-do-chi-em-de-mac-cac-benh-vung-kin

Dụng cụ xăm hình

Kết quả khảo sát của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh ở Mỹ cho biết rất nhiều phụ nữ mắc bệnh vùng kín do dùng chung dụng cụ xăm hình, bơm kim tiêm với người mắc bệnh dẫn đến lây truyền qua đường tình dục.

Dùng chung dụng cụ cá nhân

Thói quen sử dụng cùng chung quần áo, khăn mặt, bàn chải đánh răng…có thể là nguyên nhân dẫn đến lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm. Vi khuẩn có thể bám lại ở quần lót, dụng cá nhân nên khi sử dụng chung với người nhiễm bệnh cũng có khả năng lây nhiễm vi khuẩn, virus gây bệnh.

Nghiên cứu cho thấy, phụ nữ trong bị nhiễm virus gây bệnh đường sinh dục như HPV, xoắn khuẩn giang mai có thể lây truyền sang sơ thể khác nếu mặc chung đồ lót, quan hệ không sử dụng bao cao su hoặc quan hệ đồng tính.

 

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->