Thứ ba, 19/05/2015 17:40
Mệt mỏi thường xuyên một dấu hiệu cảnh báo của ung thư.

Cơ thể bạn mệt mỏi có thể là hậu quả của tình trạng não bộ phải làm việc quá sức do công việc hay do bạn gặp phải những vấn đề cần suy nghĩ nhiều. Đối với các trường hợp này, để xua đi chứng mệt mỏi, bạn cần phải giành ra thời gian để giúp cơ thể đuợc nghỉ ngơi và thư giãn. Tuy nhiên cơ thể mệt mỏi mà sau khi bạn nghỉ ngơi và thư giãn cảm giác đó vẫn không dứt thì bạn hãy cẩn thận, vì đó có thể là một trong những điểm báo về nguy cơ ung thư đang xâm lấn cơ thể bạn.

met-moi-thuong-xuyen-mot-dau-hieu-canh-bao-cua-ung-thu

Theo tin từ trang web dailymail.uk. một nghiên cứu khoa học trong thời gian gần đây tiết lộ rằng, một người nam giới ở Vương Quốc Anh thường xuyên có triệu chứng mệt mỏi nghiêm trọng. Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm máu của người đàn ông này và phát hiện hàm lượng sắt rất thấp trong máu của anh ta. Sau khi tiến hành phân tích cho thấy, tình trạng giảm sắt trong máu ở người này là do viêm trong cơ thể, nó bắt nguồn tự sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.

Đến từ Bệnh Viện Trung Tâm Trường Đại Học Manchester ( Anh), tiến sĩ Jonhn Mason – chuyên gia tư vấn về ung thư cho biết rằng “ các tế bào ung thư có khả năng gây nên hiện tượng xuất huyết trong cơ thể, đặc biệt là trong trường hợp có thể bạn đang phát triển các tế bào ung thư đó. Khi đó, việc cung cấp máu và oxy tới các cơ quan trong cơ thể sẽ bị gặp trở lại. Hệ quả của việc này là người bệnh sẽ thườngg xuyên cảm thấy mệt mỏi, thiếu linh hoạt và là da trở nên yếu tái xanh, thiếu sức sống”

Bên cạnh đó, tiến sĩ khuyến cáo rằng “ trong các trường hợp thường xuyên có cảm giác mệt mỏi kéo dài mà không rõ nguyên nhân thì bạn nên tới các cơ sở y tế, bệnh viện ung bướu để kiểm tra cụ thể tình trạng sức khỏe của mình nhằm đểp hát hiện sớm nguyên nhân cũng như có hướng điều trị bệnh một cách kịp thời”

Chính vì vậy mà chúng ta không nên chủ quan với những dấu hiệu được cho là “ ngày thường” với cơ thể chúng ta này. Đôi khi các dấu hiệu ung thư là sự vay vượn các biểu hiện của các bệnh thông thường khác. Cần chú ý tới những điều bất thường dù đó là sự nhỏ nhặt nhất.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->