Thứ năm, 07/05/2015 10:52
Nam giới có bị vius HPV xâm lấn không?

Một số người vẫn có lầm tưởngrằng virus HPV ( Human papilloma virus) chỉ gây ảnh huởng trực tiếp cho nữ  giới. Trên thực tế, loại virus này chúng đang hoành hành rất phát triển ở các quý ông mà rất khó có thể nhận biết.

Hiện tại các nhà khoa học đã tìm ra hơn 40 loại virus HPV gây bệnh cho người thôn qua quan hệ tình dục. Những loại virus này có thể xâm lấn, gây nhiễm ở các khu vực sinh dục của nam giới như : vùng da trên và xung quanh cậu nhỏ hoặc vùng hậu môn.

nam-gioi-co-bi-vius-hpv-xam-lan-khong

Đa số nam giới bị HPV xâm lấn đều không nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào hoặc những dấu hiệu bát thường nào về sức khỏe. như đã được nói ở trên có rất nhiều loại HPV, một số loại có thể gây ra mụn cóc sinh dục. Đặc biệt một số loại khác của HPV có thể gây ra bệnh ung thư dương vật hoặc ung thư hậu môn ở đàn ông.

Theo số liệu y học thì có khoảng 1% nam giới đã quan hệ tình dục có nguy cơ phát sinh mụn cóc

Ung thư hậu môn là một loại bệnh không được phổ biến ở nam giới bởi vì hệ thống miễn dịch ở đàn ông  khỏe mạnh hơn  phụ nữ do vậy mà chỉ có khoảng 1,9 %  nam giới đã được chẩn đóa mắc bệnh trong mỗi năm

Đặc biệt đối với những người nam giới có quan hệ tình dục cùng giới sẽ có nguy cơ mắc ung thư hậu môn cao gấp 17 lần so với những người có quan hệ khác giới.

Virus HPV sẽ có cơ hội phát triển khi người đàn ông quan hệ tình dục với đối tác trong âm đạo và hậu môn. Nguyên nhân là  do HPV thường không gây nên các triệu chứng điển hình  chính vì vậy mà hầu hết nam giới và nữ giới đều có thể bị nhiễm mà không phát hiện ra nó.

Hiện nay,  vẫn chưa tìm ra được các phương thức xét nghiệm nào để có thể phát hiện được virus HPV ở nam giới. chính vì vậy mà các quý ông nên phải trang bị cho mình những kiến thức để tìm hiểu xem những biểu hiện mà nó gây ra.

Ngoài ra việc sử dụng các biện pháp an toàn trong quan hê tình dục, chung thủy,  là một điều cần thiết để phòng tránh loại virus này xâm lấm. Bên cạnh đó, tiên phòng vác xin  HPV  là một giải pháp an toàn để phòng ngừa các bệnh do virus HPV gây lên.

Khám sức khỏe định kỳ cũng là một trong những lời khuyên hàng đầu của các bác sĩ để tầm soát hiệu quả các vấn đề sức khỏe từ sớm.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->