Thứ tư, 08/06/2016 14:45
Ngăn ngừa ung thư chỉ với bí quyết đơn giản sau

Một trong những cách phòng chống ung thư hiệu quả nhất là lựa chọn các thực phẩm sạch, không chất bảo quản và có nguồn gốc rõ ràng.

Đối với những người luôn quan tâm đến sức khỏe của bản thân thì ung thư có lẽ là nỗi ám ảnh lớn. Bởi đây là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở các nước phát triển trên thế giới.

Và mặc dù trong những năm gần đây y học đã có sự tiến bộ vượt bậc, nhưng chúng ta vẫn chưa thể tìm ra nguyên nhân và cách điều trị tận gốc bệnh ung thư. Việc điều trị chỉ xoay quanh các phương pháp quen thuộc như phẫu thuật, xạ trị, hóa trị và điều trị nhắm đích. Tuy nhiên, tất cả các phương pháp này chỉ ngăn chặn được phần nào sự phát triển của bệnh chứ không thể điều trị triệt để và tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Song điều đáng mừng là dù chưa thể chữa dứt điểm nhưng nếu biết cách chúng ta vẫn có thể phòng chống căn bệnh này bằng nhiều cách đơn giản khác nhau.

>> Xem thêm: Điều trị ung thư gan

Một trong những lựa chọn này là tăng cường sử dụng các loại thực phẩm chống ung thư.

Các loại rau họ cải

Các loại rau họ cải thường được biết là thực phẩm có chứa nhiều hoạt chất giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Rau họ cải bao gồm các loại như súp lơ, bông cải xanh, cải bắp, cải bó xôi và cải ngọt...

Nếu bạn quan tâm đến chế độ dinh dưỡng chống ung thư thì nên bổ sung các loại rau họ cải vào bữa ăn hàng ngày vì chúng có chứa nhiều lưu huỳnh hay còn được gọi là sulforaphanes. Các nghiên cứu chỉ ra rằng hợp chất này có khả năng giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, chống lại các tác nhân gây ung thư và loại bỏ các chất độc hại ra ngoài cơ thể.

Các loại rau họ cải được chứng minh có tác động tới nhiều loại ung thư khác nhau như ung thư gan, da, dạ dày, bàng quang.

Quả mọng

Quả mọng được xếp vào là một trong nhóm siêu thực phẩm có chứa nhiều chất chống ung thư. Nhóm quả mọng có khả năng tuyệt vời này bao gồm: dâu tây, anh đào và quả việt quất...

Trong các loại quả này có chứa hàm lượng oxy hóa vô cùng mạnh như anthocyanin.

Anthocyanins chính là chất tạo nên màu sắc đặc trưng cho các loại quả và đây cũng chính là hoạt chất có khả năng kháng lại tế bào ung thư bằng cách cắt giảm lượng máu nuôi tế bào ác tính và hạn chế sự nhân lên của chúng. Một số cuộc thử nghiệm cho thấy chất này có hiệu quả chống lại ung thư thực quản, ung thư đại tràng và ung thư da.

Tỏi

Thực phẩm họ tỏi bao gồm những loại như hàng, tỏi, hẹ và tỏi tây. Chúng không chỉ có tác dụng như một gia vị bình thường làm tăng hương vị món ăn mà còn chứa hàm lượng allicin cao - chất chống oxy hóa mạnh mẽ và có thể chống lại ung thư bằng cách ngăn tế bào ung thư lây lan. Các thực phẩm họ tỏi có tác dụng với bệnh ung thư thực quản, dạ dày và đại tràng.

Ngoài ra bạn nên ăn nhiều loại rau lá xanh vì chúng giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất, các hợp chất chống oxy hóa. Đây là những lợi ích thực sự rõ ràng để chống lại ung thư chỉ bằng cách ăn uống hợp lý.

>> Xem thêm: Triệu chứng ung thư thực quản

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->