Chủ nhật, 10/07/2016 16:35
Ngừa ung thư bằng hạt bí ngô

Bí ngô là loại quả được trồng nhiều ở nước ta. Ngoài làm nguyên liệu để chế biến món ăn thì loại cây này cũng được được biết đến những công dụng rất tốt cho sức khỏe. Thậm chí, theo một số chuyên gia đầu ngành, loại quả này giảm căng thẳng và có thể chống lại bệnh ung thư. Dưới đây là những dưỡng chất có trong bí ngô bạn đừng bỏ qua.

Vitamin

Ngoài dưỡng cần thiết cho cơ thể như mangan và sắt, bí ngô còn được biết đến với những loại  vitamin và các chất khoáng mang lại những lợi ích tuyệt vời cho hệ tiêu hóa và sức khỏe của cơ thể.

Bí ngô là thực phẩm bổ dưỡng và giúp ngăn ngừa ung thư

Tryptophan, Glutamate

Những thhành phần này trong hạt bí ngô giúp chống lại bệnh trầm cảm, bởi nó có khả năng chống lại những cảm giác tiêu cực và giảm căng thẳng, lo âu.

Phytosterol

Các chuyên gia cho biết, chất này có thể mang lại những hiệu quả nhất định để phòng chống bệnh ung thư bằng cách giảm lượng cholesterol LDL và tăng HDL. Chính vì lý do này, đây là loại thực phẩm rất tốt và có những công dụng đặc biệt với việc hỗ trợ ung thư. Những dưỡng chất này trong hạt bí ngô còn giúp phòng chống sự phát triển của tế bào ung thư.

Kháng khuẩn tốt

Những dưỡng chất được tiết xuất từ hạt bí ngô cho thấy tính kháng khuẩn tốt từ một loại protein đặc biệt. Một số hợp chất như lariciresinol, medioresinol, và kháng khuẩn tốt và có thể chống lại virus. Chính vì lý do này, dân gian thường ăn hạt bí ngô để tẩy trừ giun sán.

Hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường

Hạt bí ngô có những dưỡng chất giúp cải thiện quá trình điều chỉnh insulin, từ đó bảo vệ thận và đặc biệt tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

Trên đây là những công dụng tốt của hạt bí ngô đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rắng đó không phải là thần dược. Nhiều yếu tố có thể gây ra bệnh ung thư và cách phòng ngừa ung thư hiệu quả nhất là tầm soát ung thư định kỳ. Chúc bạn khỏe và hạnh phúc. 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->