Thứ ba, 21/03/2017 16:56
Ngừa ung thư của súp lơ xanh?

Ung thư không phải là bệnh nan y nhưng rất nguy hiểm, nếu phát hiện muộn cơ hội chữa trị khỏi bệnh là rất thấp. Vì thế, công tác phòng bệnh rất quan trọng. Bên cạnh việc tập luyện để có một sức khỏe dẻo dai và khám sức khỏe định kỳ, chúng ta nên có chế độ ăn khoa học cân bằng dưỡng chất. Gần đây, các nhà nghiên cứu đến từ trường Đại học bang Oregon (OSU) , Mỹ cho biết, súp lơ là một trong những thực phẩm có thể ngăn ngừa và góp phần hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.

Súp lơ có thể phòng ngừa ung thư vú?

Cụ thể là chất sulforaphane có trong loại rau này có thể làm chậm sự phát triển của ung thư. Trước đây, một số nghiên cứu cũng đã cho thấy tác dụng rất tốt của loại rau này và nghiên cứu này lại một lần nữa khẳng định tác dụng rất tốt của súp lơ xanh đối với sức khỏe con người, đặc biệt là phòng chống bệnh tật.

Theo các nhà nghiên cứu, sulforaphane làm giảm biểu hiện ARN không mã hóa dài (lncRNAs) trong các tế bào ung thư tuyến tiền liệt, từ đó có thể ngăn chặn khả năng di căn của tế bào. lncRNAs có thể điều hòa biểu hiện gen khi lncRNAs bị rối loạn, rất có thể là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tật.

Các nhà nghiên cứu sẽ tiến hành nghiên cứu và cho biết, những bệnh nhân mắc ung thư tuyến tiền liệt sẽ có những biểu hiện về rối loạn lncRNA rất cao. Nếu tiêu thụ sulforaphane điều độ, nguy cơ rối loạn lncRNA sẽ có thể giảm tới 4 lần, cũng có nghĩa là nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt giảm 4 lần.

Emily Ho, dẫn đầu nhóm nghiên cứu cho hay: "Rõ ràng là hợp chất dinh dưỡng này, được tìm thấy với nồng độ cao nhất trong bông cải xanh, có thể ảnh hưởng đến lncRNAs. Đây chính là một kết quả rất quan trọng để góp phần làm giảm nguy cơ ung thư trong chiến lược phòng ngừa ung thư với những thực đơn lành mạnh.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->