Thứ năm, 13/04/2017 17:08
Người Nhật ăn tỏi phòng ung thư ra sao?

Tỏi là một trong những loại gia vị quen thuộc trong gian bếp. Ngoài giúp cho hương vị thức ăn thêm hấp dẫn, tỏi còn là một loại thuốc rất tốt. Người Nhật đặc biệt coi trọng và thường xuyên tiêu thụ loại thực phẩm này.

Mỗi ngày Người Nhật ăn 1-2 củ tỏi

Người Nhật vốn chú trọng nhiều đến sức khỏe và luôn cố gắng thực hiện thói quen ăn uống lành mạnh, ưu tiên những thực phẩm sạch, tự nhiên. Vì thế, khi kết hợp chế độ ăn uống với chế độ tập luyện khoa học, tinh thần ổn định, người Nhật có tuổi thọ cao nhất thế giới

Mỗi ngày, trung bình một người dân Nhật ăn 1-2 củ tỏi. Họ tin rằng loại thực phẩm này có khả năng chống ung thư. Trước đây, các chiến binh Nhật Bản thường dùng tỏi để chữa cảm cúm và sát trùng vết thương và phòng chống cảm cúm. Thời chiến, khi điều kiện y tế còn nhiều thiếu thốn, người lính đã biết dùng tỏi để tăng cường sức đề kháng khi cơ thể có những vết thương ngoài da.

Tỏi là thực phẩm chống ung thư rất tốt?

Nhiều nghiên cứu khoa học cho biết, tỏi là loại thực phẩm có nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe. Tỏi có thể chống ung thư tế bào máu, hạ huyết áp, ngừa nhiều bệnh, kháng sinh, điều trị cảm cúm và ngăn chặn sự phát triển của những khuẩn gây hại cho sức khỏe.

Các nhà khoa học lý giải, sự phối hợp của nhiều hoạt chất và axit amino trong tỏi, đặc biệt là hoạt chất kháng sinh allicin, selen có khả năng chống oxy hóa rất mạnh chính là những yếu tố chính khiến tỏi có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Nên ăn tỏi như thế nào?

Để có được những lợi ích sức khỏe tốt nhất từ tỏi, bạn nên ăn tỏi vào buổi sáng trước bữa ăn và sau bữa tối khoảng 1 tiếng. Đặc biệt cần tránh ăn với nước để tỏi có thể kết hợp với tế bào và giảm sự lây lan của bệnh. Nên ăn với lượng vừa phải, nếu ăn nhiều quá và không đúng cách cũng khó có thể đạt được lợi ích mong muốn, thậm chí phản tác dụng. Theo chuyên gia dinh dưỡng, càng băm nhỏ, càng dễ hấp thu những dưỡng chất từ tỏi. Tuy nhiên, nếu việc ăn tỏi gặp chút khó khăn, bạn cũng có thể nuốt từng tép tỏi.

Tuy nhiên, việc ăn tỏi không có nghĩa là bạn có thể phòng ngừa tất cả các loại bệnh tật, hãy thường xuyên thăm khám để chủ động bảo vệ sức khỏe.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->