Thứ tư, 14/01/2015 09:07
Nguy cơ mắc ung thư từ những vật gia không thể ngờ tới!

Bệnh ung thư ngày càng phổ biến không chỉ với những nước phát triển mà nó ngày càng lan rộng đến những nước đang phát triển. Chính vì vậy mà các thông tin về căn bệnh này tràn lan trên khắp các phương tiện thông tin đại chúng. Chúng ta thường chỉ biết đến các nguyên nhân có thể gây ung thư như do di truyền, nhiễm các chất phóng xạ… mà ít ai biết rằng, ung thư có thể tiềm ẩn từ những vật dụng ngay trong gia đình bạn.

1. Chất xịt phòng

Chất xịt phòng hiện nay được sử dụng khá phổ biến trong mỗi gia đình, cơ quan hoặc những nơi công cộng. Xịt phòng giúp làm mát và khử mùi trong phòng đem lại cho bạn cảm giác thông thoáng và mùi hương dễ chịu. Tuy nhiên, trong hầu hết các dung dịch xịt phòng đều có chứa chất napthelene và formaldehyde đây là chất rất có hại cho phổi của bạn. Các chất này có thể hút các mùi trong phòng hoặc cơ thể bạn, những nó cũng là chấ có thể là mầm mống gây bệnh ung thư. Ngoài ra, nước xịt phòng còn làm tổn thương đường hô hấp, buồn nôn, đau đầu hoặc trầm cảm.

nguy-co-mac-ung-thu

2. Dụng cụ chống dính

Chảo, nồi, và nhiều đồ gia dụng khác thường có chứa các chất POFA, đây là thực chất là một loại polime chịu nhiệt. Ở những sản phẩm chống dính, có tồn dư hóa chất độc hịa, khi được đun nấu ở nhiệt độ cao, chất này sẽ sinh ra khói độc có thể gây ra ung thư hoặc sảy thai.

3. Chất phụ gia

Chất phụ gia hiện nay được sử dụng rộng rãi trong việc chế biến và bảo quản thức ăn. Giúp cho thực phẩm tươi và có mùi hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, trong chất phụ gia có chứa sodium nitrate, một chất có khả năng gây ung thư ở người, gây nên cự phá hủy DNA và làm tăng thoái hóa các tế bào.

4. Hộp nhựa

Trong hộp nhựa có chứa phthalates, deha và BPA, đây là những chất có khả năng gây ung thư. Tránh để nước uống trong chai nhựa khi ở nhiệt độ cao trong một thời gian dài để ngăn ngừa ung thư. Cũng không nên để đồ ăn nóng trong hộp nhựa và đặc biệt tránh để hộp nhựa trong lò vi sóng.

nguy-co-mac-ung-thu

5. Sơn

Theo các cuộc nghiên cứu. Trong sơn có chứa chất vecni, sáp và các sản phẩm làm sạch khác có chứa chất gây ung thư. Những hóa chất này có thể chuyển hóa thành cacbon monoxide. Các chất làm sạch có thể gây ung thư VOC. Lời khuyên dành cho bạn là nên chọn những loại sơn có hàm lượng chất VOC càng thấp càng tốt hoặc không có càng tốt.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->