Thứ bảy, 07/12/2019 15:22
Nguyên tắc bảo vệ sức khỏe tai mũi họng cho trẻ mùa đông

Sức khỏe tai mũi họng mùa đông của trẻ luôn là vấn đề khiến nhiều phụ huynh đau đầu. Các bác sĩ tại Hưng Việt mách bố mẹ 5 nguyên tắc cần lưu ý để tăng cường sức khỏe cho con trong mùa giá lạnh.

Tăng đề kháng thông qua dinh dưỡng và vận động

Tăng cường đề kháng là bí quyết giúp con trẻ có sức mạnh nội tại để đối phó với các vấn đề thời tiết, hạn chế mắc, lây nhiễm các dịch bệnh nói chung và bệnh tai mũi họng nói riêng. Phụ huynh nên xây dựng cho con một chế độ ăn lành mạnh, đủ chất dinh dưỡng đồng thời khuyến khích con vận động, tập thể dục mỗi ngày, tích cực tham gia nhiều hoạt động thể chất để cơ thể dẻo dai, thích nghi tốt với sự thay đổi của môi trường xung quanh.

nguyên tắc bảo vệ sức khỏe tai mũi họng cho trẻ mùa đông

Việc nạp đủ dinh dưỡng kết hợp vận động tích cực giúp trẻ có đề kháng tốt, hạn chế bệnh tật

Mặc phù hợp thời tiết

Để bảo vệ sức khỏe tai mũi họng mùa đông việc giữ ấm cơ thể là vô cùng cần thiết, bên cạnh đó bố mẹ cần lưu ý chuẩn bị cả đồ dự phòng cho con trẻ trước khi tới lớp hay ra ngoài bởi nền nhiệt có thể thay đổi trong ngày sáng và tối lạnh buốt nhưng ngày nắng hanh khô. Việc trẻ nhiễm lạnh hay mặc ấm quá mồ hôi thấm ngược vào cơ thể đều có thể khiến trẻ bị bệnh.

Tránh gió bụi khi cho trẻ ra ngoài

Một trong những tác nhân gây bệnh mũi họng cho trẻ em chính là việc hít nhiều khói bụi khi di chuyển ngoài đường hoặc nhiễm gió lạnh. Phụ huynh hãy nói chuyện với trẻ về sự cần thiết và lợi ích của việc giữ ấm để trẻ vui vẻ và chủ động mặc đồ ấm, dùng khăn, tất, mũ, găng tay, khẩu trang… những phụ kiện giữ ấm trước khi ra khỏi nhà.

nguyên tắc bảo vệ sức khỏe tai mũi họng cho trẻ mùa đông

Hướng dẫn trẻ cách giữ ấm và đeo khẩu trang tránh gió bụikhi ra ngoài để bảo vệ sức khỏe tai mũi họng

Vệ sinh tai mũi họng hàng ngày

Thực tế không phải phụ huynh nào cũng duy trì thói quen vệ sinh mũi họng cho trẻ mỗi ngày. Việc nhỏ mũi, vệ sinh răng miệng, súc miệng, hay kiểm tra, làm sạch tai cho con chưa thực sự được chú trọng. Những việc làm nhỏ hàng ngày này có ý nghĩa tích cực trong việc duy trì sức khỏe tai mũi họng cho con, góp phần tránh xa được nhiều bệnh lý.

Trị bệnh đúng cách và dứt điểm

Là nhóm bệnh phổ biến của trẻ trong mùa đông, nhưng các bệnh lý tai mũi họng dường như bố mẹ vẫn chưa được bố mẹ quan tâm đúng mực. Nhiều người vẫn giữ tư duy lối mòn “thời tiết thế này bị mũi họng là khó tránh” nên chủ quan không cho trẻ đi khám chuyên khoa hay điều trị dứt điểm. Việc trị bệnh đúng cách (khám đúng nơi, trị đúng bệnh, tuân thủ phác đồ của bác sĩ để điều trị triệt để) là vô cùng cần thiết để tránh biến chứng cũng như hạn chế bệnh tai mũi họng tái phát.

Bố mẹ chủ động chăm sóc đồng thời hướng dẫn con biết cách bảo vệ sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật giúp trẻ có sức khỏe tai mũi họng tốt giúp sinh hoạt và học tập hiệu quả. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về sức khỏe tai mũi họng, phụ huynh có thể gọi đến hotline 094 230 0707 để được tư vấn miễn phí.

Đặc biệt, Bệnh viện Hưng Việt dành tặng 100 suất nội soi tai mũi họng miễn phí với TS. BS Nguyễn Tuyết Xương – Trưởng khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Nhi Trung ương, nếu gia đình bạn có thành viên đang có triệu chứng mắc bệnh lý tai mũi họng, nhanh tay gọi 094 230 0707/094 192 0707 hoặc nhắn tin vào fanpane Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đặt lịch để được chuyên gia đầu ngành trực tiếp khám và điều trị.

 
Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->