Thứ năm, 02/04/2015 11:20
Những bộ phận trong cơ thể dễ bị tấn công bởi ung thư.

Phổi – dễ tổn thương nhất

Ung thư phổi là có xu hướng ngày càng tăng ở cả đàn ông và phụ nữ. nguyên nhân chính dẫn tới bệnh là do hút thuốc lá bao gồm cả yếu tố chủ động và bị động. 90% ung thư phổi phát triển là do hút thuốc lá.

Theo số liệu thống kê, 30% tỉ lệ mắc khối u phổi đều liên quan tới hút thuốc lá trong một thời gian dài. Bên cạnh đó, các chất gây ung thư có thể được dễ dàng hấp thụ qua phổi, dẫn tới tổn thương hệ thống và do đó gây ra ung thư thanh quản, ung thư thực quản, ung thư miệng, ung thư thận, ung thư tuyến tụy . . .

Nguyên nhân thứ hai là do ôi nhiễm môi trường. các nghiên cứu đã chứng minh được rằng ô nhiễm không khí là một trong những lý do nghiêm trọng gây ra ung thư phổi tương tự như tác hại của thuốc lá.

Núi đôi – ung thư vú là loại ung thư phổ biến nhất

nhung-bo-phan-trong-co-the-de-bi-ung-thu-tan-cong

Ung thư vú là một loại thư  phụ nữ phổ biến nhất trên thế giới. bệnh có thể bị phát triển do nhiều yếu tố như: chế độ dinh dưỡng nhiều chất béo, calo cao hay tinh thần căng thẳng, liên quan đến vấn đề hôn nhân, sinh sản . . .

Dạ dày – bộ phận dễ bị bỏ lơ mất

Ung thư dạ dày là một trong bốn loại ung thư được phát hiện đầu tiên, phổ biến nhất trên thế giới. chế độ ăn uống với muối, thực phẩm ướp muối, hạt tiêu đỏ, thit chế biến sẵn, thực phẩm hun khói hay các món nướng là những yếu tố trực tiếp dẫn đến sự thay đổi niêm mạc dạ dày và viêm dạ dày dẫn đến ung thư.

Ngoài ra, thói quen ăn uống tập thể, ăn uống chung cũng là một trong những yếu tố  góp phần chuyển tải vi khuẩn Helicobacter pylori, đây là loại vi khuẩn vốn được xác định là thủ phạm gây ra chứng bệnh loét và ung thư dạ dày ở người.

Gan

Ung thư gan chiếm tỷ lệ 4% tổng số các bệnh ung thư ở người. đây là loại ung thư hay gặp nhất trên thế giới. có nhiều yếu tố để phát sinh bệnh như: tuổi tác, giới tính, gia đình. Ung thư gan thường được chẩn đoán ở nam giới và được tăng dần ở độ tuổi sau 60.

Bên cạnh đó bao gồm cả các yếu tố di truyền. đã có nhiều bằng chứng cho rằng vi rút viêm gan B, tiêu thụ độc tố aflatoxin trong ngũ cốc và đậu đỗ, uống rượu thường xuyên . . . đây là những nguyên nhân trực tiếp dẫn tới ung thư gan.

Thực quản

Nguyên nhân chính xác gây ra bệnh ung thư thực quản vẫn chưa được xác định rõ. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy các yếu sau có thể làm tăng khả năng mắc bệnh ung thư thực quản: hút thuốc lá là nguyên nhân số 1 gây ung thư thực quản và  uống rượu thường xuyên cũng có nguy cơ cao với bệnh.

Ung thư thực quản thường phát triển trên nam giới nhiều hơn nữ giới, bệnh thường gặp ở những bệnh nhân trên 60 tuổi.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->