Thứ tư, 19/07/2017 10:09
Những cách chữa ung thư tuyệt đối không nên áp dụng

Ung thư là bệnh nguy hiểm và hiện tại Việt Nam đang nằm trong nhóm quốc gia có tỉ lệ ung thư cao nhất thế giới. Nguyên nhân dẫn đến thực trạng này phần lớn là do người dân không hiểu biết rõ về căn bệnh này, thậm chí áp dụng sai phương pháp chữa bệnh để dẫn tới những hệ lụy nghiêm trọng. Dưới đây là những cách chữa ung thư mà bạn nên loại bỏ ngay.

Loại bỏ thịt, đường, sữa để tế bào ung thư không phát triển

Đây là quan điểm thiếu khoa học. Thậm chí, các bác sĩ còn khuyên bệnh nhân ung thư nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý đầy đủ vitamin, nước, khoáng chất, chất đường và chất béo. Bệnh nhân nên giữ cân nặng vừa phải, hạn chế uống rượu bia và không hút thuốc, đồng thời thường xuyên vận động. Các bác sĩ khuyên rằng, bạn nên có một chế độ ăn chủ yếu từ nguồn gốc thực vật và không nên kiêng hoàn toàn thịt. Nên ăn một chế độ dinh dưỡng phong phú giúp cho cơ thể được cung cấp đủ năng lượng. Nếu không người bệnh có thể bị chết vì suy kiệt trước khi những biến chứng ung thư xảy ra. Phương pháp thực dưỡng Ohsawa theo quy luật cân bằng âm dương.

Đây là một trong những phương pháp ăn chay. Khi không ăn thịt, người bệnh ung thư sẽ ăn nhiều rau xanh và ngũ cốc hơn bình thường. Tuy nhiên, chế độ này ko được xây dựng để dành riêng cho bệnh nhân ung thư. Chính vì thế, không nên áp dụng chế độ này cho bệnh nhân ung thư.

Phương pháp kiềm hóa máu vào cơ thể để trị ung thư

Một số lời đồn rằng, bệnh nhân ung thư chỉ cần bổ sung sodium bircarbonate, liệu trình điều trị ung thư sẽ không đau đớn. Thậm chí, một số lời đồn cho rằng, không cần phải dùng phương pháp điều trị nào cả, chỉ cần sửa chữa những sai lầm hằng ngày thì tự nhiên, bệnh tật sẽ mất đi. Đồng thời chỉ ăn những thực phẩm tạo kiềm để máu và nước trong cơ thể đạt độ PH = 7,4 thì mọi bệnh dùng đến kháng sinh sẽ không còn, PH = 8,5 thì tế bào ung thư sẽ không thể phát triển được.

Nhưng phương pháp này hoàn toàn không có cơ sở khoa học và hiện chưa có bất cứ nghiên cứu nào khẳng định phương pháp này có tác dụng điều trị ung thư.

Vì thế, chuyên gia khuyên bệnh nhân nên tìm hiểu và tham khảo những nguồn thông tin uy tín và nhờ bác sĩ tư vấn về phương pháp điều trị hợp lý, hiệu quả nhất.

Một số phương pháp điều trị ung thư phổ biến hiện nay

- Phẫu thuật: Phương pháp hiệu quả nhất để điều trị triệt căn ung thư giai đoạn sớm.

- Xạ trị: Là phương pháp quan trọng nhất để điều trị và kiểm soát ung thư. Phần lớn bệnh nhân ung thư đều được chỉ định xạ trị.

- Hóa chất: Đây là cách sử dụng thuốc gây độc tế bào nhằm tiêu diệt tế bào ung thư. Tác dụng phụ do hóa trị có thể chấp nhận và kiểm soát được.

- Điều trị trúng đích: Các chuyên gia sẽ sử dụng thuốc ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư bằng cách cản trở các phân tử đặc hiệu liên quan đến quá trình sinh ung thư và sự phát triển của khối u.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->