Thứ sáu, 20/03/2015 13:43
Những dấu hiệu các bệnh ung thư nam giới nên chú ý.

Các vấn đề về tiểu tiện:  ở độ tuổi càng cao, nam giới càng dễ gặp các vấn đề  tiểu tiện như : tiểu khó, tiểu yếu, đi tiểu thường xuyên. Nếu có các dấu hiệu này sảy ra thường xuyên hãy đi khám để xác định khả năng phì đại tiền liệt tuyến và xét nghiệm máu để chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt.

dau-hieu-ung-thu-nam-gioi-nen-chu-y

Thay đổi ở tinh hoàn:  nếu bạn có cảm giác nặng ở tinh hoàn hay có các bìu xung quanh. Với hiện tượng này cần phải đi kiểm tra, siêu âm và xét nghiệm máu. Vì rất có thể các dấu hiệu này là triệu trứng ung thư tinh hoàn.

Đi vệ sinh kèm máu: đi tiểu hay đại tiện kèm theo máu đây là một trong những biểu hiện của nhiễm trùng đường tiết niệu hay bệnh trĩ. Bên cạnh đó đây cũng rất có thể là những biểu hiện đầu tiên của ung thư bàng quang  . . . nếu có dấu hiệu chảy máu bất thường hãy gặp bác sĩ sớm nhất có thể.

Thay đổi trên da: đây là một trong những dấu hiệu đầu của ung thư da, với sự thay đổi vê kích thước, hình dạng, màu sắc của nốt ruồi và xuất hiện nhiều nốt ruồi, có hìng dạng lạ . . .

Thay đổi của hạch bạch huyết: bạn nên cảnh giác với dấu hiệu này, nếu các hạch bạch huyết sưng, xuất hiện trên cổ hoặc nách những vết nhỏ hình hạt đậu. từ 2-4 tuần các chỗ sưng không giảm. bạn nên tới gặp bác sĩ.ăn

Ợ nóng: ợ nóng xuât hiện do thói quen uống có thể khắc phục nó bằng cách hạn chế uống rươu và giảm căng thẳng hay thay đổi thói quen ăn uống. nếu thay đổi mà không khắc phục được tình trạng bạn hãy nghĩ tới ung thu dạ dày hay ung thư cổ họng.

Thay đổi trong miệng: bạn nên cảnh giác với những mảng màu trắng hay màu đỏ tròn miệng. thói quen sử dụng thuốc lá sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư miệng.

Thay đổi ở vú: ung thư vú sảy ra ở nam giới chỉ chiếm 1%  nhưng bạn cũng đừng chủ quan với nó. Nếu phát hiện một khối hay những thay đổi bất thường quanh khu vực này bạn nên đi khám

Đau bụng, trầm cảm: hiện tượng tuy hiếm có thể sảy ra,  nhưng những người bị đau dạ dày và kèm theo hội chứng trầm cảm đây rất có thể là dấu hiệu của ung thư tuyến tụy.

Nuốt khó: dấu hiệu này đi kèm với giảm cân không rõ nguyên nhân và nôn là một báo hiệu của ung thư dạ dàyung thư vòm họng.

 

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->