Thứ hai, 06/04/2015 11:43
Những dấu hiệu sớm cảnh báo ung thư tế bào máu nên biết

Ung thư tế bào máu hay còn có tên gọi khác như ung thư bạch cầu, bệnh bạch cầu, đây là một dạng ung thư ác tính. Khi bệnh phát triển, bạch cầu trong cơ thể người bệnh sẽ tăng một cách đột biến, số lượng lớn bạch cầu sẽ trở biến chứng thành những vật gây hại cho cơ thể.  Khi đó sẽ dẫ tới hiện tuợng bạch cầu bị thiếu thức ăn, do vậy nên chúng chuyển sang kiến thức ăn từ hồng cầu, khiến cho các hồng cầu bị phát hủy, người bệnh thiếu mái dẫn tới tử vong.

Các triệu chứng bất thường của cơ thể như, dễ bầm tím, đau xương khớp, mệt mỏi thường xuyên, khó thở, đau bụng hay sưng hạch có thể là những dấu hiệu sớm cảnh báo sự hình thành của các bệnh về máu trong cơ thể.

Dễ bầm tím

Bầm tím và sảy máu không thể kiểm soát được là một triệu chứng phổ biến nhất của ung thư tế bào máu. Điều này sảy ra bởi lý do các tế bào máu bình thuờng trong cơ thể liên tục bị thay thể bằng các tế bào bạch cầu non bất thường. điều nàu đã khiến cho các tế bào tiểu cầu ( yếu tố để làm đông máu) bị mất dần đi, do vậy mà những người mắc các bệnh về máu thường rất khó cầm máu.

Đau xương khớp

Đây là một biến chứng thường gặp của bệnh ung thư máu. Đau nhức xương và khớp sảy ra do nguyên nhân tủy xương bị lấp đầy bởi các tế bào bất thường.

Mệt mỏi thường xuyên

Đây không chỉ là dấu hiệu của bệnh ung thư máu, nó còn là triệu trứng của rất nhiều các bệnh khác. Do sự phát triển của các tế bào ung thư mà cơ thể không kiểm soát nổi, bệnh nhân ung thư thường thấy mệt mỏi, ngay cả khi ngồi nghỉ ngơi.

Khó thở

Như chúng ta biết, khó thở là triệu trứng phổ biến của ung thư phổi. nhưng người mắc bệnh về máu cũng có các dấu hiệu này. Các tế bào ung thư có xu hướng bao quanh tuyến ức, nó sẽ gây đau đớn và khó thở cho người bị bệnh. Cũng có thể đi kèm với các biến chứng khác như thở khò khè và ho.

Đau bụng

Dấu hiệu này sảy ra nguyên nhân là do việc các tế bào ung thư máu tích tụ trong thận, gan và lá lách, khiến cho bụng to ra. Dẫn tới hiện tượng dạ dày đau, đi kèm theo là mất cảm giác ngon miệng và sút cân nhanh chóng.

Nhiễm trùng thường xuyên

Do bệnh sẽ làm suy giảm chức năng của các tế bào bạch cầu  - vốn giữu chức năng giúp cơ thể chống lại lại nhiễm trùng. Vì vậy mà dẫn tới hậu quả các bệnh nhân thường xuyên bị nhiễm trùng do vi khuẩn, virus hay nấm.

Ngoài ra, bệnh ung thư tế bào máu còn có các triệu chứng khác như  ra mồ hôi nhiều thường là về đên, sốt cao, hiện tượng chảy máu mũi.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->