Thứ tư, 05/07/2017 17:27
Những loại bệnh đừng coi thường vì dễ chuyển thành ung thư

Việt Nam là một trong số những quốc gia có tỉ lệ ung thư cao nhất thế giới. Nhưng nguyên nhân chính là do phần lớn người Việt không đến khám chữa khi bệnh ở giai đoạn nhẹ hoặc không chữa bệnh triệt để. Dưới đây là những bệnh dễ chuyển thành ung thư bạn cần biết.

Viêm gan

Nhóm bệnh nhân viêm gan nếu không được điều trị cẩn thận thì nguy cơ mắc ung thư gan là rất cao. Chính vì thế, họ cần phải thường xuyên kiểm tra sức khỏe để biết rõ được tình trạng sức khỏe để kịp thời điều trị.

Bệnh viêm loét mãn tính

Viêm loét mãn tính có thể chuyển biến thành ung thư nếu kéo dài. Trong đó, viêm loét dạ dày và viêm loét vòm họng là những bệnh thường gặp mà nhiều người thường hay chủ quan và không điều trị khỏi hẳn. Nếu điều trị đúng cách, viêm loét vòm họng có thể khỏi chỉ sau 7 đến 10 ngày. Nhưng các chuyên gia cảnh báo viêm họng mãn tính kéo dài sẽ chuyển thành ung thư. Tình trạng viêm loét dạ dày cũng như vậy, những tổn thương trong dạ dày nếu không được cải thiện sớm có thể trở thành ung thư dạ dày.

Tăng sinh nang tuyến vú

Theo các nhà khoa học, những trường hợp tăng sinh nang tuyến vú trong thời gian dài có thể chuyển thành ác tính. Những phụ nữ tăng sinh tuyến vú dạng đa nang có thể nguy cơ ung thư cao hơn 4lần so với những phu nữ bình thường khác. Chính vì thế, chị em bị tăng sinh nang tuyến vú cần phải định kỳ kiểm tra sức khỏe để phát hiện xem bệnh có thể tiến triển thành ung thư.

Bệnh đái tháo đường

Những người mắc bệnh đái tháo đường sẽ có nguy cơ mắc ung thư vú, ung thư tiền liệt tuyến, ung thư tuyến tụy...cao hơn những người khác. Thậm chí những nghiên cứu mới đây còn chỉ ra rằng, thuốc hạ đường huyết làm tăng mức độ insulin trong máu và đồng thời tăng nguy cơ ung thư.

Polyp đường ruột dạ dày

Những bướu polyp đường ruột rất có thể tiến triển thành ung thư. Đặc biệt là polyp dạ dày đại trực tràng. Trường hợp nhiều polyp hoặc polyp to thì nguy cơ mắc ung thư sẽ cao hơn. Khi chẩn đoán xuất hiện polyp, người bệnh nên được điều trị càng sớm càng tốt.

Viêm cổ tử cung

Những biểu hiện của ung thư cổ tử cung rất dễ nhầm lẫn với viêm cổ tử cung thông thường, vì thế chị em rất dễ bỏ qua và khiến cho việc phát hiện bệnh gặp nhiều khó khăn. Khi đến khám, bệnh đã ở giai đoạn muộn và rất khó chữa trị.

Bướu tuyến giáp

Những bệnh về tuyến giáp thường gặp nhiều ở nữ giới, cụ thể một con số thống kê cho thấy rằng, tỉ lệ mắc ung thư tuyến giáp ở nữ giới cao gấp 5 lần ở nam giới. Thông thường những  bướu tuyến giáp thường là lành tính, chỉ có một số cá thể bướu tuyến giáp có thể chuyển sang ác tính. Vì thế, chúng tôi khuyên bạn nên đi khám sớm nếu thấy những bất thường ở cổ để tránh những biến chứng nguy hiểm của căn bệnh này. 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->