Thứ tư, 26/07/2017 10:04
Những loại rau quả có thể phòng tránh ung thư ít người biết

Chắc hẳn ai cũng biết rằng, trái cây, rau quả nổi tiếng có chứa nhiều chất khoáng, vitamin tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, công dụng hỗ trợ chữa bệnh, đặc biệt là phòng tránh bệnh ung thư thì không phải ai cũng nắm rõ được.

Có rất nhiều loại thực phẩm dễ kiếm mà chúng ta có thể sử dụng làm vũ khí đắc lực chống ung thư. Đây chính là cách bảo vệ sức khỏe cực kỳ đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian, công sức, bạn vẫn có thể tạo cho mình một màng bảo vệ cực hiệu quả.

Rau họ cải

Vốn là một loại rau phổ biến và được nhiều người yêu thích, nhưng công dụng sức khỏe của rau cải thì ít người nắm rõ. Những loại rau họ cải như bông cải xanh, cải bắp có chứa chất dinh dưỡng giúp cơ thể ức chế sự chuyển hóa của một số chất gây ung thư và kích thích sự sản xuất các enzyme giải độc của cơ thể.

Bưởi, cam

Theo một số nghiên cứu, chế độ ăn giàu vitamin C sẽ giúp ngăn ngừa sự hình thành các hợp chất nitơ gây ung thư, làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày, ruột kết, thực quản, bàng quang, vú và cổ tử cung.. Bởi vitamin C là một trong những chất chống oxy hoá rất hiệu quả. Vitamin C có nhiều trong các loại rau củ quả như bưởi, cam, ớt chuông… Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý sử dụng các loại thực phẩm giàu vitamin C trong thực đơn hàng ngày, chứ không phải sử dụng làm chất bổ sung.

Khoai lang

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khoai lang có chứa nhiều beta carotene - một chất chống oxy hoá mạnh mẽ. Ngoài ra chúng còn chứa lượng lớn folate, vitamin C… Một chế độ ăn nhiều beta-carotene có thể làm giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư phổi, ruột kết và dạ dày. Đặc biệt, đối với nữ giới tuổi tiền mãn kinh, ăn nhiều khoai lang cũng như những rau củ quả khác có chứa nhiều folate, vitamin C, beta carotene… có thể giảm nguy cơ ung thư vú tới 50%.

Các loại hạt

Một cách để bảo vệ sức khỏe khỏi căn bệnh ung thư ít ai ngờ tới đó là bổ sung thường xuyên các loại hạt. Những loại thực phẩm này rất giàu vitamin E như đậu phộng, bơ đậu phộng, hạnh nhân, bơ hạnh nhân và hạt hướng dương vào khẩu phần ăn. Từng có một số nghiên cứu, chế độ ăn giàu vitamin E làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày, ruột kết, phổi, gan, và các loại ung thư khác…

Trên đây là một số thực phẩm dễ kiếm, lại rẻ tiền nhưng có công dụng sức khỏe rất tốt, giúp các tế bào trong cơ thể có sự "phòng vệ" mạnh mẽ chống lại căn bệnh ung thư. Vì thế, bạn còn chần chừ gì mà không bổ sung ngay những thực phẩm này vào thực đơn hàng ngày của cả gia đình.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->