Thứ tư, 15/02/2017 12:09
Những lý do khiến 1 người có thể chiến thắng ung thư

Ung thư không phải là án tử đối với bất cứ ai, mà đôi khi chính những nỗi sợ hãi là liều “thuốc độc” khiến con người đến gần hơn với án tử đó. Có những trường hợp bệnh nhân ung thư có thể thoát khỏi căn bệnh ung thư nhờ chính những nỗ lực của bản thân và thái độ tích cực trong quá trình điều trị.

 

Dưới đây là những lý do cơ bản giải thích tại sao những người bình thường có thể chiến thắng bệnh ung thư.

Vứt bỏ nỗi lo lắng, sợ hãi cái chết

Niềm tin và tâm lý tốt được cho là liều thuốc tâm lý tốt nhất đối với bệnh nhân ung thư. Theo thống kê cho thấy, trong số bệnh nhân tử vong vì ung thư sẽ có khoảng 30% do tâm lý sợ hãi cái chết, 30% do dùng thuốc, hóa trị quá mức giưới hạn chịu đựng; còn lại là do chữa trị vô hiệu và các nguyên nhân khác.

Trên thực tế đã ghi nhận nhiều trường hợp con người có khả năng vượt qua ung thư và khỏe mạnh hoàn toàn. Và chìa khóa giải quyết vấn đề này vẫn là vấn đề tâm lý. Đó cũng là lý do giải thích tại sao những nhà tu hành lại thường sống lâu hơn những người khác.

Các chuyên gia giải thích rằng thoát khỏi những nỗi lo về tinh thần, không tham sống cũng không sợ chết và luôn giữ cho tâm hồn thanh thản nhẹ nhàng là cách để giúp hầu hết các nhà tu hành thoát khỏi ung thư là.

Vứt bỏ mọi áp lực tinh thần và có nghị lực sống

Cũng nghiên cứu và khảo sát ở những người tu hành mắc bệnh ung thư, các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng, những chỉ tiêu liên quan đến sức khỏe,  tuổi thọ cũng như những gánh nặng lo âu, ham muốn thông thường… đều không được những người tu hành coi trọng. Chính vì thế,  những nhà sư thường sống rất thọ.

Điều này cũng dễ giải thích với những người bệnh ung thư bị tâm thân phần liệt. Theo đó, những người bị tâm thần phân liệt sau ung thư không phải chịu những áp lực tinh thần nặng nề và ham muốn được sống của người bình thường sau khi biết mình bị ung thư. Vì thế, những đối tượng này thường có tuổi thọ cao hơn hoặc tỷ lệ sống thêm 5 năm cao hơn so với những người bệnh ung thư mà không mắc tâm thần phân liệt.

Tập trung vào dinh dưỡng và vận động

Bên cạnh yếu tố tâm lý và nghị lực sống, một chế độ dinh dưỡng và vận động tốt cũng góp phần rất lớn để chiến thắng ung thư.

Theo các bác sĩ, người bệnh ung thư nên thực hiện một chế độ dinh dưỡng hạn chế tối đa những thực phẩm chứa đường và tinh bột như gạo, ngô, bánh mì, đường, sữa, bánh ngọt, lạc, hạt điều, đỗ, vừng, đồ ăn nhanh, rượu, bia… Ăn nhiều rau xanh, cá, thịt,… và những thực phẩm ít chất béo, calo…

Ngoài ra, để áp dụng được chế độ dinh dưỡng đúng, đủ, tập luyện thường xuyên như vậy, thứ cần nhất chính là nghị lực con người. 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->