Thứ năm, 10/08/2017 16:30
Những nguy hại khôn lường vì rối loạn nội tiết tố nữ

Rối loạn nội tiết tố là tình trạng mà rất nhiều phụ nữ gặp phải. Vậy tình trạng rối loạn này có thể ảnh hưởng ra sao đến sức khỏe của nữ giới?

Suy giảm chức năng buồng trứng và tử cung

Rối loạn nội tiết có thể dẫn tới suy giảm chức năng buồng trứng và thường xảy ra ở các chị em sau tuổi dậy thì và trước tuổi 40. Từ đó, chị em cũng có nguy cơ phải đối mặt nhiều hơn với những bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa và đặc biệt còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng sinh con.

Ung thư

Rối loạn nội tiết khiến hệ miễn dịch bị suy giảm. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến phụ nữ mắc phải các căn bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư phụ khoa.

Mắc các bệnh về da

Nhiều phụ nữ bị nam do nội tiết tố bị rồi loạn. Các nhà khoa học cho biết, khi nội tiết tố ổn định, sẽ duy trì độ đàn hồi và tăng cường độ ẩm cho da, điều tiết bã nhờn và giúp da đẹp hơn. Khi nội tiết có vấn đề thì da sẽ khô và sạm.

Ảnh hưởng không tốt đến tâm lý

Hàm lượng estrogen quyết định quá trình sản sinh serotonin. Đây là loại hormone có ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần, xúc cảm của chị em. Và nếu như lượng hormone này bị giảm, chị em có thể dễ nổi cáu và thậm chí có thể gây ra trầm cảm.

Tăng cân

Tình trạng rối loạn nội tiết tố khiến cho cortisol và insulin trong cơ thể sẽ giúp bạn kích thích cảm giác thèm ăn và có thể dẫn tới những thay đổi lớn về các hormone sinh dục như estrogen và testosterone. Điều này sẽ khiến tình trạng mỡ thừa ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Ảnh hưởng đến tuyến vú

Rối loạn nội tiết cũng có thể dẫn tới viêm vú, dễ bị đau tuyến vù và hình thành tăng sản tuyến vú hoặc bệnh ung thư vú.

Vô sinh

Khi nội tiết tố bị mất cân bằng, phụ nữ có nguy cơ cao mắc các bệnh phụ khoa như lạc nội mạc tử cung, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt...Tình trạng này có thể ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình rụng trứng và thụ thai ở cơ thể nữ giới. Từ đó khiến tỉ lệ mang thai sẽ giảm xuống rất nhiều. 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->