Thứ hai, 20/11/2017 17:17
Những thói quen bất ngờ giúp phòng ung thư

Các chuyên gia cho hay, một số căn bệnh ung thư có thể phòng ngừa trước hoặc hạn chế nguy cơ mắc phải bằng những cách đơn giản. Hãy duy trì 5 thói quen dưới đây vì chúng có thể giúp bạn thoát khỏi căn bệnh ung thư nguy hiểm.

Tăng cường hấp thụ vitamin D mỗi ngày

Thống kê chỉ ra rằng, có tới 90% vitamin D trong cơ thể là được hấp thụ và tổng hợp từ ánh nắng mặt trời. Việc hấp thụ vitamin này được cho là có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư nguy hiểm, trong đó có ung thư vú. Ngược lại, những người có mức vitamin D thấp có nguy cơ cao về ung thư bao gồm vú, ruột kết, tuyến tiền liệt, buồng trứng và dạ dày. Đồng thời cũng làm tăng chứng loãng xương, tiểu đường và huyết áp cao.

Do đó, muốn phòng ngừa ung thư hiệu quả thì mỗi người nên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời khoảng 15 phút mỗi ngày vào buổi sáng sớm để tổng hợp vitamin D hiệu quả hơn.

Ngủ khi tắt mọi ánh sáng

Từng có nghiên cứu chỉ ra rằng, việc tiếp xúc với ánh sáng khi ngủ vào ban đêm tác động đến cơ thể làm hạn chế sản xuất melatonin, từ đó có thể làm tăng sự giải phóng ung thư do estrogen gây ra. Ngoài ra, chúng còn khiến bạn khó ngủ, ngủ không ngon nên các tế bào khó phục hồi hoàn hảo và dễ bị tấn công hơn. Do đó, tốt nhất là bạn nên giữ cho phòng ngủ thật tối để ngủ ngon giấc, cơ thể khỏe mạnh và phòng ngừa ung thư cũng tốt hơn.

Dành 30 phút mỗi ngày để tập thể dục

Đã có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những phụ nữ tập thể dục thường xuyên sẽ giảm 30 - 40% nguy cơ mắc ung thư vú so với những phụ nữ ít vận động. Bất cứ hình thức vận động nào làm đổ mồ hôi đều có tác dụng tích cực đối với quá trình phòng ngừa ung thư của cơ thể.

Một nghiên cứu khác cũng cho biết thói quen đi bộ khoảng 4 giờ mỗi tuần có thể làm giảm 50% nguy cơ ung thư tuyến tụy đối với cả nam và nữ. Vì thế, để hỗ trợ ngừa ung thư thì bạn không nên bỏ qua thói quen thể dục mỗi ngày.

Tăng cường ăn bông cải xanh

Bông cải xanh được xemnhư  là một trong những loại thực phẩm chống ung thư rất hữu hiệu. Theo các nghiên cứu thì tiêu thụ bông cải xanh thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa ung thư buồng trứng, dạ dày, phổi, bàng quang và đại trực tràng. Vì thế, nếu có thói quen ăn bông cải xanh đều đặn mỗi tuần về lâu dài cũng hỗ trợ cơ thể phòng ngừa ung thư tốt hơn.

Duy trì cân nặng

Cân nặng cơ thể cũng có ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của chúng ta, điển hình tác tác hại của biệc thừa cân, béo phì trong việc làm tăng nguy cơ ung thư. Các nhà nghiên cứu đã thống kê được kết quả rằng, 20% ở phụ nữ và 14% ở nam giới tử vong bởi ung thư là do thừa cân, béo phì. Do đó, để bảo vệ sức khỏe tốt hơn cũng như ngăn ngừa ung thư hiệu quả thì việc chủ động điều chỉnh cân nặng hợp lý là điều quan trọng cần thực hiện ngay bạn nhé.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->