Thứ tư, 22/11/2017 16:28
Những thủ phạm tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư ngay trong nhà bạn

Bệnh ung thư là căn bệnh đáng sợ và có thể gây ra những tổn thương không đáng có đối với cuộc sống của con người. Tuy nhiên, có môt thực tế vẫn đang tồn tại chính là sự cảnh giác và ý thức phòng tránh với căn bệnh dường như còn rất hạn chế.

Nhiều người dường như dễ dàng bỏ qua những thủ phạm mang yếu tố nguy cơ ung thư ngay trong cuộc sống của mình. Bài viết dưới đây sẽ vạch tội một số thủ phạm tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư ngay trong nhà bạn mà bạn cần cảnh giác.

Hóa chất, nước tẩy rửa

Nhiều người thường lạm dụng các loại nước tẩy rửa có hương thơm trong việc vệ sinh trong sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số loại xà phòng có chứa phthalates, xà bông rửa tay thường có triclosan, trong khi chất tẩy rửa đa năng hoặc chất làm sạch cửa sổ đôi khi có tính chất 2-butoxyethanol - tất cả các hóa chất có liên quan đến ung thư.

Vì thế, để hạn chế những tác nhân gây hại từ hóa chất xà phòng, nước tẩy rửa, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng các chất tẩy rửa có nguồn gốc hoặc các thành phần tự nhiên để làm sạch bề mặt trong nhà, hoặc vệ sinh nhà cửa.

Bật lửa

Chắc hẳn bạn sẽ không thể ngờ được rằng một số loại bật lửa có chứa nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng. Một số loại bật lửa có chứa dầu hỏa, và đôi khi là parafin, có thể giải phóng formaldehyde. Chất này đã được Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) phân loại là chất gây ung thư ở người. Thay vào đó, bạn nên sử dụng một thiết bị đánh lửa tự nhiên để giảm rủi ro.

Thịt chế biến sẵn

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thịt được chế biến thành xúc xích, thịt xông khói,.. có thể kích thích các triệu chứng ung thư. Chưa kể đến việc ăn thịt heo chế biến, như xúc xích và thịt xông khói, có liên quan đến huyết áp cao, bệnh tim, bệnh tiểu đường týp 2. Theo chế độ ăn chay linh hoạt (một người chủ yếu là ăn chay nhưng thỉnh thoảng ăn thịt và cá), hoặc theo chế độ ăn chay, có thể giúp giảm nguy cơ này.

Thịt đỏ

Mặc dù thịt đỏ, bao gồm thịt bò, thịt lợn và thịt cừu, là một nguồn protein và khoáng chất tốt, tuy nhiên nó không lành mạnh ở một số dạng, đặc biệt là khi ở dạng nướng cháy, khét. Hơn nữa, việc lạm dụng thực phẩm này cũng không tốt cho sức khỏe của bạn, thậm chí chúng còn có liên quan đến bệnh ung thư. Các chuyên gia khuyến cáo không nên bổ sung quá nhiều hoặc lạm dụng thực phẩm thịt đỏ trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->