Thứ hai, 06/06/2016 15:46
Những thực phẩm “vàng” giúp phòng tránh ung thư da

Những thực phẩm rất quen thuộc và có thể tìm ngay trong nhà bạn nhưng lại có tác dụng “thần kỳ” trong việc cứu cánh cho làn da khỏi tác hại của tia cực tím – một tác nhân gây ung thư da.

Cùng đọc bài viết dưới đây để xem chúng là những thực phẩm gì và công dụng của nó như thế nào nhé!

Cam và các thực phẩm nhiều vitamin C

Nhiều nghiên cứu cho hay, Limonene là thành phần tạo tinh dầu và hương thơm, có nhiều trong vỏ của các loại trái cây thuộc họ cam chanh.

Trong đó, cam là loại trái cây hàng đầu bổ sung lượng vitamin C và thành phần limonene cho cơ thể giúp phòng ngừa ung thư da vì có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Bên cạnh đó, thành phần limonene còn có thể giúp loại bỏ các tế bào xấu nếu đã được hình thành.

Ngoài ra, theo một nghiên cứu mới đây, việc bổ sung vitamin C có thể bảo vệ các tế bào da. Theo đó, vitamin C có tác dụng tăng cường độ dẻo dai, giúp bạn năng động suốt cả ngày.Vì thế, việc bổ sung các thực phẩm họ cam chanh hay những thực phẩm giàu vitamin C để ngăn ngừa và phòng chống ung thư da. Bên cạnh đó, các loại trái cây và rau quả như ớt chuông, bông cải xanh, súp lơ, rau lá xanh Citrus chứa nhiều vitamin C.

>> Xem thêm: Ung thư âm đạo

Nho

Nho được cho là một “thần dược” ngăn ngừa ung thư da rất hiệu quả. Nguyên nhân là do thành phần flavonoid có trong quả nho có khả năng ức chế sự tác động của tia cực tím, giúp phòng tránh nguy cơ ung thư da.

Ngoài quả nho, các loài thực vật khác có chứa nhiều flavonoid bao gồm trà xanh, củ hành tây và đậu nành.

Sữa chua ít béo

Sữa chua ít béo được cho là một thực phẩm vàng có tác dụng giữ cho làn da luôn khỏe mạnh và tăng sức chống chịu trong thời tiết nắng nóng. Nguyên nhân là trong sữa chua có lượng chất chống oxy hóa dồi dào giúp da chống lại tác hại của ánh nắng, hơn nữa lại được cơ thể dễ dàng hấp thụ nên sữa chua đương nhiên tốt cho da

Cá là một nguồn cung cấp chất axit béo omega-3 dồi dào giúp ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư, trong đó có ung thư da, ngăn ngừa lão hóa da.

Trà xanh

Theo các nhà nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, trà xanh giúp ngăn ngừa sự phân hủy collagen và elastin trong da và ức chế các enzym liên quan với viêm và một số bệnh ung thư, trong đó có ung thư da.

Ngoài ra, tà xanh có chứa các chất chống oxy hóa mạnh mẽ, nhất là thành phần EGCG giúp bảo vệ làn da khỏi tác hại của tia cực tím.

Vì thế, mỗi ngày bạn có thể uống trà xanh để phòng tránh ung thư da, hoặc có thể đắp lá trà xanh lên da sẽ có tác dụng giống như một hàng rào chống các tác nhân gây bệnh ung thư da, tái tạo và giữ cho da vẻ trẻ trung dài lâu.

Nghệ

Nghệ được chứng minh sử dụng là một “gia vị” hoàn hảo cho làn da của bạn. Nhờ khả năng chống ôxi hóa rất mạnh, nghệ giúp loại bỏ ôxi hoạt tính gây hại tế bào da, bảo vệ cho làn da của bạn. Bạn có thể dùng nghệ để ăn hoặc bôi trực tiếp lên da đều được.

>> Xem thêm: Điều trị ung thư thận

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->