Thứ ba, 07/04/2015 13:59
Những triệu chứng bất thường cảnh báo các bệnh phụ khoa nguy hiểm ở phụ nữ

Chướng bụng, đầy hơi, chán ăn, giảm cân

Đây là những triệu chứng mà rất nhiều người bị lầm tưởng , những dấu hiệu này thuộc những bệnh của đường tiêu hóa. Tuy nhiên ít người biết đây là những dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư buồng trứng.

nhung-trieu-chung-bat-thuong-canh-bao-cac-benh-phu-khoa-nguy-hiem-o-phu-nu

Ung thư buồng trứng rất khó có thể chẩn đoán được ở giai đoạn sớm. nhiều bệnh nhân ung thư buồng trứng không có bất kỳ một  biểu hiện rõ rệt nào trong quá trình phát bệnh, và nó chỉ được phát hiện tình cơ khi đi kiểm tra sức khỏe tổng quát hay trong các chương trình khám phụ khoa định kỳ. do vậy mà việc khám  sức khỏe và phụ khoa định kỳ là việc cần thiết để phát hiện sớm ung thư buồng trứng ngay từ giai đoạn sớm. để có kết quả điều trị tốt nhất.

Xuất huyết âm đạo bất thường

Đây là dấu hiệu cảnh báo về các bệnh rối loại hormone , u tuyến yên hay các bệnh lý về máu, bệnh lý tại buồng trứng, ung thư cổ tử cung, nội mạc tử cung, âm đạo... đặc biệt ung thư cổ tử cung là bệnh chiếm hàng đầu trong các bệnh ung thư thường gặp ở phụ nữ trên toàn thế giới. bệnh này có tính chất tại chỗ, cục bộ do vậy mà nêu được phát hiện ở giai đoạn sớm thì khả năng chữa khỏi được bệnh là 98%.

Trường hợp chảy máu ngay sau khi quan hệ tình dục đây có thể là vấn đề ở cổ tử cung. Các tế bàp này có thể bị nhạy  cảm hoặc bị viêm bởi một số lý do như : bị nhiễm trùng HPV  hay thậm chí có thể là sự bắt đầu hình thành của các tế bào ung thư cổ tử cung. Bên cạnh đó nguyên nhân khác có thể gây chảy máu âm đạo gồm: ung thư nội mạc tử cung, u xơ tử cung, , viêm vùng chậu hoặc mang thai ngoài tử cung. Đặc biệt đối với trường hợp mang thai đây có thể là một dấu hiệu của sảy thai.

Đi tiểu bất thường

Với một cơ thể bình thường thuờng, uống đủ nước mỗi ngày đi tiểu khoảng 6-8 lần, mỗi lần 300ml  là mức hợp lý. Nhân viên văn phòng sẽ có số lần đi tiểu nhiều nhơn những người lao động ngoài trời. tuy nhiên nếu số lần đi tiểu của bạn khác xa mức bình thường, có thể là ít hơn hay nhiều hơn. Một lời khuyên cho bạn là nên đi gặp bác sĩ chuyên khoa để được khám xét và điều trị kịp thời. vì bạn có thể đang gặp  các vấm đề về đường tiết liệu hoặc tiểu đường, u buồng trứng, u xơ tử cung các vấn đề này gây chèn éo đường tiết liệu và sảy ra tình trạng đi tiểu bất thường

Khối u ở vú

Nếu phát hiện khối u ở vùng ngực, hay vùng da ngực có dấu hiệu bất thường, , núm vú tiết dịch, múm hay sần sùi. Một lời khuyên cho bạn là cần phải đi khám ngay bởi vì đây có thể là biểu hiện của ung thư vú.

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->