Thứ sáu, 12/06/2015 09:27
Những vị trí trên cơ thể dễ bị ung thư da

Nhiều người có suy nghĩ rằng, dấu hiệu ung thư da chỉ xuất hiện ở những vùng da trwn cơ thể thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời . Tuy nhiên, rất nhiều vị trí trên có thể có thể mắc ung thư da mà bạn không ngờ đến.

Mí mắt

Trên tờ báo Healthmeup cho biết, ung thư da có thể xuất hiện ở mí mắt chiếm khoảng 5- 10% trường hợp chẩn đoán ung thư. Điều này khiến nhiều người bất ngờ vì chúng ta thường bỏ qua vị trí này khi bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài. Một nguyên nhân khác ở chị em phụ nữ do sử dụng nhiều loại mỹ phẩm để kẻ mi, kẹp mí không đảm bảo chất lượng bị viêm mí, lâu dần tiến triển thành bệnh ung thư da.

Da đầu

Da đầu cũng là một trong những vị trí có nguy cơ ung thư da mặc dù có tóc che phủ. Các loại dầu gội đầu, keo vuốt tóc, nước xịt làm mượt tóc hoặc một số loại thuốc nhuộm tóc có thể là nguyên nhân gây ra ung thư. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào với tóc nên cách chân tóc khoảng 3 cm để giảm tác dụng không mong muốn đối với da đầu.

nhung-vi-tri-tren-co-the-de-bi-ung-thu-da

Vành tai

Bạn có thể bôi kem cho vùng da ở sau tai nhưng lại bỏ qua vành tai, nốt ruồi có màu sắc, kích thước bát thường mọc ở vành tai có thể là dấu hiệu ung thư không được chú ý đến. Nên bảo vệ phần vành tai bằng cách vệ sinh thường xuyên và bôi kem ngay cả khi bạn có mái tóc dài che chắn.

Miệng

Vết lở loét quanh miệng, chảy máu bất thường kéo dài hơn ít nhất 2 tuần có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư. Bạn không nên tự ý mua thuốc về chữa trị hoặc sử dụng các phương pháp chẩn đoán ung thư da không phù hợp, nên đến bệnh viện để khám và tìm hiểu rõ nguyên nhân, có biện pháp chữa trị kịp thời.

Nách

Khối u ác tính thường xuất hiện ở cổ, bẹn, nách và dễ dàng phát hiện bằng mắt thường hoặc khi có cảm giác đau. Dành thời gian tự mình kiểm tra những dấu hiệu bất thường để phát hiện sớm ung thư và hạn chế rủi ro của bệnh.

Mông

Rất ít người mắc ung thư da xuất hiện ở mông nhưng bạn cũng không thể bỏ quan vị trí này trên cơ thể, đặc biệt là nam giới. Đối với nữ giới, việc quan tâm đến sắc đẹp, dáng dấp thường chú ý đến vòng 3 của mình, tuy nhiên ở nam giới vị trí này thường bị bỏ qua. Do quần áo hoặc vệ sinh không sạch sẽ xuất hiện nốt mụn, nhọt ở mông có thể tự khỏi sau một thời gian nhưng nếu mụn nhọt bị nhiễm trùng, lở loét có thể dẫn đến ung thư.

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->