Thứ ba, 30/05/2017 17:16
Nổi hạch ở cổ, có phải mắc bệnh ung thư?

Dấu hiệu nổi hạch được cho là một trong những triệu chứng thực thể của bệnh ung thư. Tuy nhiên, có phải tất cả các trường hợp nổi hạch đều bị ung thư hay không? Cùng lắng nghe những chia sẻ của chuyên gia Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt về vấn đề này!

Hỏi:

Chào BS,

BS cho em hỏi. em năm nay 30 tuổi. Khoảng hai tháng trở lại đây, em bỗng phát hiện cổ nổi hạch thường xuyên mà  chỉ ở một vị trí. Điều kỳ lạ là cứ nổi một khoảng thời gian rồi lại lặn. BS cho em hỏi triệu chứng vậy có nguy hiểm không. Có liên quan đến dấu hiệu của bệnh ung thư không ạ? Mong BS tư vấn giúp. Chân thành cảm ơn BS!

(Nguyễn Liên, Bắc Giang)

Trả lời:

Chào bạn Liên,

Theo như bạn mô tả thì bạn thường xuyên nổi hạch ở cổ và chỉ 1 vị trí, mà có thời gian lại xẹp xuống. Như vậy bạn không phải quá lo lắng vì đây là trong trường hợp bị ung thư, hạch luôn tồn tại chứ không thể lúc nổi lên lúc xẹp xuống. Đây có thể là dấu hiệu hạch viêm. Hạch ở cổ tức là khả năng viêm nhiễm tai mũi họng, như em mô tả thì viêm mũi họng, viêm xoang cũng là nguyên nhân nổi hạch ở cổ.

Tuy nhiên, nếu vẫn chưa cảm giác yên tâm thì bạn hãy căn lúc nào hạch nổi lên đến ngay các cơ sở y tế để khám bệnh. Các bác sĩ sẽ siêu âm để kiểm tra, nếu cần thiết BS sẽ sinh thiết gởi giải phẫu bệnh để tìm ra nguyên nhân chính xác.

Chúc bạn sức khỏe!

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->