Thứ hai, 05/06/2017 17:50
NSƯT Thùy Liên hoảng sợ khi được NS Trà My cảnh báo dấu hiệu mắc ung thư dạ dày

Ung thư chưa bao giờ từ bỏ mọi “thủ đoạn” để xâm lấn cơ thể con người, bất kể họ là nam hay nữ, người giàu có hay người nghèo khó, họ là người nổi tiếng hay chỉ là những người bình thường trong cuộc sống. Và ung thư dạ dày là một trong số đó, nó là căn bệnh nguy hiểm đe dọa tới tính mạng của con người mà chúng ta thường xuyên bỏ qua những dấu hiệu nhận biết chúng.

Buổi gặp gỡ mang tính quyết định

Nghệ sĩ Trà My và NSƯT Thùy Liên là hai chị em thân thiết trong nghề. Trong một buổi cafe chuyện trò cách đây không lâu, chị Liên phàn nàn về việc dạo này đột nhiên mệt mỏi, giảm cân, bụng đau lẩm nhẩm và đoán là do stress hoặc căng thẳng trong công việc nên chị không đi khám mà chỉ uống men tiêu hóa hay sữa chua để giúp giảm bớt cơn đau bụng. Đây không chỉ là sai lầm của riêng chị Liên mà còn là sai lầm của rất nhiều người khác. Trong khi NSƯT Thùy Liên chủ quan với sức khỏe thì Nghệ sĩ hài Trà My lại nổi tiếng là người quan tâm tới “vốn quý” của bản thân. Chị cảnh báo cho chị Liên về căn bệnh ung thư dạ dày và cảnh báo chị Liên nên tới bệnh viện khám ngay để tránh những hậu quả về sau.

Ung thư dạ dày có tỷ lệ tử vong cao

Như đã nói ở trên, ung thư dạ dày là một bệnh lý mà khi mắc phải thì tỷ lệ tử vong rất cao. Theo ghi nhận của tổ chức Phòng chống Ung thư thế giới tại Việt Nam có trên 15.000 ca mới được chẩn đoán ung thư dạ dày và hơn 11.000 ca tử vong vì bệnh này. Vậy dấu hiệu cảnh báo nguy cơ của bệnh ung thư dạ dày là gì, hãy cùng Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt điểm qua:

- Chướng bụng đầy hơi

- Tiêu hóa kém, ợ hơi, ợ chua

- Xuất huyết đường tiêu hóa: nôn, đi ngoài ra máu...

- Đau tức bụng vùng thượng vị

- Giảm cân nhanh, người mệt mỏi không rõ nguyên nhân

Do đó, đừng chủ quan như NSƯT Thùy Liên, đừng thờ ơ với sức khỏe của chính mình. Ngay khi có các dấu hiệu hoặc nghi ngờ về tình trạng sức khỏe của mình, bạn hãy nhanh chóng đến các trung tâm y tế và bệnh viện chuyên khoa để được tư vấn và điều trị kịp thời nhất và thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ, tầm soát ung thư sớm từ 1 - 2 lần/ năm.

Tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt chúng tôi cung cấp gói khám tầm soát sớm ung thư dạ dày và rất nhiều gói khám khác nhằm giúp khách hàng loại bỏ nguy cơ mắc bệnh hoặc phát hiện sớm, điều trị kịp thời, tăng khả năng chữa khỏi bệnh.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Địa chỉ: 34 Đại Cồ Việt, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội