Thứ sáu, 20/03/2015 13:49
Phần lớn mắc bệnh ung thư là do “ kém may mắn”

Các nhà khoa học đã khẳng định rằng hơn 2/3 trường hợp mắc bệnh ung thư là do sai lầm ngẫu nhiên trong gen của cơ thể hơn là do di truyền hay bởi chế độ ăn uống, lối sống . . . thời gian trước các chuyên gia ước tính rằng có khoảng 30 -40 % trường hợp ung thư sẽ tránh được nếu có một lối sống lành mạnh. Tuy nhiên,  đối với các nguy cơ khác chưa được đề cập đến.

phan-lon-ung-thu-la-do-kem-may-man

Theo tờ Topnews, các nhà nghiên cứu Mỹ đã mở màn công trình đầu tiên để định lượng tỷ lệ các trường hợp ung thư không thể tránh khỏi được. kết quả đưa ra cho thấy khoảng 65% số ca mắc bệnh ung thư là do những sai lầm ngẫu nhiên trong gen.

Tại Đại Học Johns Hopkins ( mỹ), giáo sư Bert Vogelstein cho biết thêm, bên cạnh các yêu tố môi trường , lối sống và di truyền phần lớn các bệnh nhân ung thư là do “ kém may mắn”  của đột biến AND ngẫu nhiên xảy ra trong quá trình phân chia tế bào gốc của cơ thể mà không thể ngăn chặn được.

Cũng từ Đại Học Jonh Hopkins, đồng tác giả với giáo sư Bert Vogelstein – tiến sĩ Cristian Tomasetti cho biết ‘ nên tập trung nhiều nguồn nhân lực vào việc tìm kiếm các cách phát hiện bệnh ung thư ở giai đoạn đầu – giai đoạn có thể chữa trị được bệnh”.

Giáo sứ Bert Vogelstein cũng nhấn mạnh rằng “  cách tốt nhất để điều trị bệnh ung thư hiệu quả là thông qua việc phát hiện sớm, ở giai đoạn này bệnh ung thư có thể chữa được bằng phương pháp phẫu thuật”.

Mặc dù yếu tố “ vận xui” và “ kém may mắn là nguyên nhân của một số loại ung thư cụ thể như : ung thư não, ung thư phổi, ung thư thực quản ... ( bất cứ nơi nào trên cơ thể). Nhưng các chuyên gia và các nhà khoa học vẫn khuyến cáo, kêu gọi mọi người nên chú ý sức khỏe của mình. Tạo cho mình một lối sống lành mạnh, hạn chế việc hút thuốc, uống các đồ uống có cồn, duy trì mức cân nặng hợp lý, tránh tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời và tích cực hoạt động thể chất. nên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ để giảm nguy cơ với các bệnh ung thư nhất định.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->