Thứ bảy, 29/11/2014 08:36
Phòng tránh ung thư từ thói quen hàng ngày

Các chuyên gia khuyến cáo, hàng năm có khoảng 1/3  số ca ung thư có thể phòng tránh được nếu thực hiện một chế độ dinh dưỡng cân bằng như ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi, không sử dụng các chất kích thích.

Không nên sử dụng nước có nguy cơ ô nhiễm, nên dùng nước máy hoặc nước đã qua xử lý hệ thống bình lọc để đảm bảo an toàn không nhiễm độc kim loại nặng.

Không sử dụng các chất kích thích, đặc biệt là café không nên sử dụng quá 3 ly mỗi ngày.

Hạn chế ăn các thực phẩm chứa nguy cơ gây ung thư như các món nướng, chiên, giảm ăn chất béo động vật. Ngoài ra nên tăng cường ăn các món luộc và các thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng.

phong tranh ung thu tu thoi quen hang ngay

Trong thực đơn hàng ngày nên cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng như protein, vitamin và khoáng chất. Khi cơ thể khoả mạnh thì sẽ có sức đề kháng với các tế bào ung thư.

Nên bổ sung các thực phẩm phòng chống ung thư như: bông cải xanh, bắp cải, tỏi, khoai lang, cà chua…

Nếu trong môi trường làm việc của bạn có nhiều hoá chất độc hại thì nguy cơ mắc ung thư của bạn rất cao. Chính vì thế bạn ngoài chế độ ăn uống dinh dưỡng bạn cần tăng cường sử dụng các thực phẩm có khả năng ngăn ngừa ung thư.

Bạn nên có một chế độ ăn uống điều độ, thường xuyên luyện tập thể thao sẽ giúp bạn có một sức khoẻ tốt, đồng thời sức đề kháng và miễn dịch đối với các tế bào ung thư.

Bạn nên đi khám sức khoẻ định kỳ ít nhất 6 tháng 1 lần để có thể phát hiện ung thư giai đoạn sớm. như vậy khả năng chữa trị ung thư sẽ rất lớn.

Ngủ đủ giấc, nên ngủ ít nhất  6 tiếng mỗi ngày, và tốt nhất là 7-8 tiếng.

Hạn chế tiếp xúc với môi trường độc hại, trang bị các cộng cụ hỗ trợ khi phải tiếp xúc với các hoá chất độc hại.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->