Thứ tư, 20/09/2017 16:58
Rước họa vào thân vì tự chữa bệnh ung thư tại nhà

Bệnh ung thư ngày càng trở nên phổ biến và tăng trưởng một cách khó kiểm soát trong nhiều năm trở lại đây. Một trong số những nguyên nhân khiến cho căn bệnh ngày càng nguy hiểm nằm ở chính ý thức của người dân về căn bệnh này.

Nhiều người có xu hướng tìm đến những bài thuốc truyền miệng hoặc tự chữa ung thư tại nhà thay vì tin tưởng vào các phương pháp điều trị của y học hiện đại vì cho rằng tốn kém và đau đớn. Điều này đã dẫn đến những hậu quả đáng tiếc mà thực tế đã chứng minh.

Nguy kịch vì tự chữa ung thư tại nhà bằng hạt mơ

Câu chuyện về một người đàn ông 67 tuổi mắc bệnh ung thư tự chữa bệnh ở nhà mới đây đã dấy lên nhiều tranh cãi trong dư luận. Đây cũng là một bài học đáng nhớ cho những ai mắc bệnh ung thư có ý định tự chữa bệnh ung thư thay vì tìm đến bệnh viện để điều trị.

Trước đó người đàn ông này được chẩn đoán mắc căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, ông không điều trị tại bệnh viện mà đã tự chiết xuất tinh chất từ hạt mơ và sử dụng nó liên tục trong 5 năm. Ngoài ra, ông cũng sử dụng một loại thuốc bổ sung khác được chiết từ hạt một loại quả.

Cho đến khi vào bệnh viện, bác sĩ cho hay ông gặp tình trạng hôn mê và nồng độ oxy trong cơ thể giảm đáng kể, dẫn đến tình trạng oxy trong máu thấp. Kết quả xét nghiệm máu cho thấy nồng độ độc tố cyanide (một chất độc chết người) vượt ngưỡng cho phép 25 lần. Nếu để tình trạng này kéo dài, bệnh nhân có thể tử vong.

Được biết, phương thuốc lạ mà người đàn ông sử dụng trước đó được chiết xuất tinh chất  của quả mơ. Ông ta cho rằng, đây là một phương thuốc kỳ diệu và có thể chữa khỏi ung thư. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nhân hạt và vỏ hạt của vài loại quả như mơ, táo, đào và anh đào có chứa một lượng đáng kể cyanide. Nếu hấp thụ một lượng nhỏ cyanide, bạn sẽ có cảm giác chóng mặt, nhịp thở và nhịp tim nhanh, nhức đầu. Còn nếu tiếp xúc với lượng lớn hơn, bạn có thể hôn mê, rối loạn hệ hô hấp, thậm chí có thể tử vong.

Lời khuyên của chuyên gia

Ung thư thực sự là một căn bệnh nguy hiểm và đáng sợ. Việc điều trị ung thư cũng khá tốn kém và có thể để lại những tác dụng phụ. Tuy nhiên, người dân đừng vì thế mà lại tìm đến những phương pháp chữa bệnh truyền miệng hoặc tự chữa bệnh tại nhà mà không được sự tư vấn của các chuyên gia.

Các chuyên gia ung bướu tại bệnh viện Ung bướu Hưng Việt cho hay, những phương pháp chữa bệnh ung thư được truyền miệng hoặc chưa được công bố rộng rãi tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, thậm chí có thể gây ra tác dụng ngược đối với sức khỏe nói chung và căn bệnh ung thư nói riêng. Một số người tự tìm hiểu và nghiên cứu giải pháp điều trị cho mình mà không biết rõ những tác hại khôn lường về sau.

Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo khi sử dụng bất kỳ loại thuốc tự chế hoặc mua trên thị trường, bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ. Ngoài ra, việc bổ sung các loại thuốc không được kê đơn để điều trị bệnh tại nhà cũng có thể gây hại cho sức khỏe. Hiện có nhiều loại thuốc trên thị trường không qua kiểm định chất lượng và thử nghiệm lâm sàng, chúng không được xem là loại thuốc đạt tiêu chuẩn trong việc phòng và điều trị bệnh ung thư. Chính vì thế, người tiêu dùng không nên tin và lạm dụng các loại thuốc này. Thay vào đó, hãy đến các cơ sở y tế hoặc bệnh viện chuyên khoa ung bướu để được thăm khám và thực hiện theo liệu trình điều trị của bác sĩ, tránh những sai lầm đáng tiếc.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->