Thứ sáu, 20/03/2015 13:53
Sử dụng điều hòa trong ô tô và nguy cơ ung thư.

Sử dụng ô tô và những thói quen sai lầm có thể gây tác động tiêu cực không thể ngờ tới sức khỏe, đặc biệt đối với việc lên xe là mở điều hòa ngay. Thói quen này có thể dẫn tới nguy cơ mắc các bệnh ung thư.

dieu-hoa-trong-o-to-co-the-gay-ung-thu

 Nhiều người có thói quen vào xe là bật ngay điều hòa. Những thói quen này  sẽ dẫn tới nguy hiểm đối  sức khỏe và hệ lụy không ngờ với các bệnh tật. điều này cũng lý giải được vì sao lời khuyên phải mở của sổ để đẩy tất cả không khí nóng, và mùi trong xe ra trước khi bật điểu hòa trong các cuốn “ hướng dẫn sử dụng xe”.  hầu hết tất cả mọi người đều bật điều hòa ngay sau khi khởi động máy.

Theo tờ báo Vnmedia cho rằng thói quen này là một sai lầm nghiêm trọng, và khuyến cáo rằng đừng bật điều hòa ngay sau khi mới vào ô tô.  Việc đầu tiên nên làm khi vào trong xe là mở cửa sổ và sau đó một vào phút mới bật điều hòa.

Cũng theo một nghiên cứu,  hệ thống bảng đặt các đồng hồ đo tốc độ, mức dầu mỡ . . . ở phía trước của xe,  chỗ ngồi, ống dẫn khí lạnh . ..  chung lại là tất cả những đồ bằng nhựa trong xe sẽ phát ra Benzen – đây là một chất gây bệnh ung thư mạnh nhất. ngoài gây ung thư ra, benzen là một chất rất hại cho xương có thể gây thiếu máu và làm giảm các tế bào máu trằng. tiếp xúc với bezen lâu dài có thể làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, bệnh bạch cầu. nó còn nguy hại cho phụ nữ mang thai, có thể làm sảy thai.

Theo các chuyên gia co biết, độ benzene trong nhà được cho phép với mức độ là 50mg tương đương với 4,65 m2. Nhưng với một chiếc xa đậu trong nhà và các cửa sổ đóng hết sẽ có nguy cơ làm tăng 8 lần so với mức chuẩn ( khoảng 400-800 mg). ngoài ra nếu đẫue dướic ánh mặt trời mức bezen có thể lên tới 2.000 – 4.000 mg cao hơn 40 lần so với ngưỡng an toàn đưa ra.

Để tránh rủi ro với các bệnh tật và nguy cơ ung thư từ những chiếc xe hơi nên tuân thủ đúng quy cách khi bật điều hòa trong ô tô, hãy mở cửa kính để thông thoáng những khí độc. 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->