Thứ bảy, 10/01/2015 08:57
Tác dụng phụ của thuốc điều trị ung thư

Tất cả các thuốc dùng để điều trị ung thư đều có thể để lại tác dụng phụ. Các tác dụng phụ không mong muốn là những điều có thể xảy ra với bạn như một kết quả trực tiếp của việc điều trị- dùng một loại thuốc nào đó để điều trị ung thư. Đôi khi có thể nhầm lẫn tác dụng phụ của thuốc với các triệu chứng của bệnh ung thư. các triệu chứng là những điều không phải được gây ra trực tiếp bởi căn bệnh ung thư mà được gây ra sau khi điều trị bệnh.

tac-dung-phu-cua-dieu-tri-ung-thu

Loại thuốc khác nhau có tác dụng phụ khác nhau- ví dụ, có những loại thuốc gây rụng tóc và ngược lại. các tác dụng phụ được thành phổ biến, thường xuyên và hiếm cho mỗi loại thuốc. hãy hỏi bác sĩ điều trị của bạn về tên thuốc và những tác dụng phụ mà nó để lại sau khi điều trị bệnh ung thư.

Các  tác dụng phụ của mỗi loại thuốc khác nhau đối với từng người khác nhau. Một số người có những phản ứng sau của thuốc rất nhẹ, nhưng cũng có những trường hợp để lại rất hiều tác dụng phụ. Bạn có thể thấy 1, 2 hoặc một vài tác dụng phụ của một loại thuốc nào đó, khi nó bắt đầu xuất hiện, kết thúc và ảnh hưởng của nó đến sức khỏe của bạn như thế nào. Những vấn đề này phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm:

Những loại thuốc bạn đang có

Thời gian bạn sử dụng thuốc

Tình hình sức khỏe tổng thể của bạn

Liều lượng mà bạn đã dùng

Cách thức bạn sử dụng thuốc (uống hoặc tiêm)

Các loại thuốc khác hoặc phương pháp điều trị ung thư mà bạn đang sử dụng.

tac-dung-phu-cua-dieu-tri-ung-thu

Điều quan trọng về tác dụng phụ

Một số tác dụng phụ là điều nghiêm trọng và cần phải được điều trị.

Nhiều tác dụng phụ bất bất tiện hay khó chịu những không gây hại cho sức khỏe của bạn

Hầu hết các tác dụng phụ không làm bất kỳ tác hại lâu dài và sẽ dần biến mất sau khi kết thúc điều trị của bạn

Nếu bạn không có bất kỳ phản ứng phụ nào, nó không có nghĩa là việc điều trị của bạn không có tác dụng, nếu có bất cứ phản ứng phụ nào sau khi điều trị ung thư, bạn cũng không nên quá lo lắng mà hãy nhờ bác sĩ tư vấn để có thể thuyên giảm nhanh nhất.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->