Thứ tư, 25/05/2016 22:31
Tầm soát ung thư: Cần thiết với đối tượng nào?

Tình trạng các bệnh ung thư ngày càng diễn biến phức tạp. Cụ thể là số người mắc bệnh tăng nhanh và xuất hiện nhiều bệnh nghiêm trọng và rất khó điều trị. Hơn nữa, những triệu chứng bệnh thường rất khó phát hiện và đa số bệnh nhân đều đến khám khi bệnh đã tiến triển nặng gây khó khăn cho việc chữa trị và  giảm tuổi thọ cho bệnh nhân. Chính vì lý do này, chúng tôi khuyên bạn nên tam soat ung thu để phòng và can thiệp hiệu quả ở giai đoạn sớm. Vậy những ai nên tầm soát ung thư cần thiết cho ai?

Vì sao cần tầm soát ung thư?

Nước ta đang là một trong những quốc gia có tỷ lệ tử vong vì ung thư cao nhất thế giới. Hơn nữa, hiện nay, tình trạng an toàn vệ sinh thực phẩm đang có những diễn biến phức tạp với nhiều chất độc hại và thuốc trừ sâu. Môi trường sống của chúng ta ngày càng ô nhiễm, khói bụi. Do vậy, chúng ta cần nâng cao nhận thức và cách phòng ngừa căn bệnh này. Theo các chuyên gia, tầm soát chính là cách phòng và trị bệnh hiệu quả nhất. Hơn nữa, nếu phát hiện sớm, cách điều trị cũng dễ dàng hơn, có thể chỉ thực hiện phẫu thuật và không cần kết hợp với những phương pháp khác như hóa trị và xạ trị. Một số trường hợp còn có cơ hội chữa khỏi bệnh lên tới 90%.

Một số bệnh ung thư thường gặp ở nam giới: Ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư bàng quang, ung thư hạch bạch huyết...

Một số bệnh ung thư thường gặp ở nữ giới: Ung thư vú, ung thư tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư âm hộ...

Những người có nguy cơ ung thư nên tâm soát ung thư sớm hơn

Tất cả chúng ta đều cần tầm soát ung thư

Hiện nay, ung thư có xu hướng ngày càng “trẻ hóa”, nên chúng ta nên bắt đầu tầm soát sớm hơn, cụ thể là khoảng 25 tuổi trở đi. Những người trẻ tuổi nên tầm soát những bệnh ung thư thường gặp nhất theo giới tính.

Những người có nguy cơ cao càng nên chú trọng đến vấn đề này. Vậy những ai là đối tượng có nguy cơ cao với bệnh ung thư:

+ Nam, nữ từ 40 tuổi trở lên

+ Những hút thuốc lá, uống rượu nhiều

+ Tiếp xúc với chất gây ung thư trong môi trường

+ Viêm mãn tính

+ Chế độ ăn uống không lành mạnh

+ Nhiễm trùng mãn tính virus viêm gan B, C, Có người thân mắc ung thư. Người từng mắc bệnh ung thư: Từng mắc bệnh ung thư có thể làm gia tăng nguy cơ phát triển một bệnh ung thư thứ 2.

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt là một trong những đơn vị luôn tiên phong trong việc xây dựng các gói khám sức khỏe, đặc biệt là các gói tầm soát ung thư, phù hợp với nhiều đối tượng và mức phí hợp lý. Mọi ý kiến xin liên hệ với đường dây nóng 1800. 6970 để được tư vấn và đặt lịch khám sớm. 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->