Thứ tư, 24/08/2016 15:14
Tầm soát ung thư cổ tử cung: Việc làm cần thiết của phụ nữ đã quan hệ tình dục trên 3 năm

Các chuyên gia cho biết,  việc tầm soát ung thư cổ tử cung là phương pháp cần thiết đối với tất cả chị em phụ nữ khi đến tuổi sinh sản, và nó còn cần thiết hơn hết đối với những chị em phụ nữ đã quan hệ tình dục hơn 3 năm.

Tầm quan trọng của việc tầm soát ung thư cổ tử cung

Theo thống kê cho thấy, trên thế giới, cứ 2 phút trôi qua lại có một phụ nữ tử vong vì căn bệnh ung thư cổ tử cung. Ở Việt Nam, hàng năm có khoảng hơn 5.000 ca mắc mới và có hơn 2.000 ca chết vì căn bệnh này do chẩn đoán ở giai đoạn muộn. Ước tính, cứ 100.000 phụ nữ thì có khoảng 20 trường hợp mắc ung thư cổ tử cung và 11 trường hợp tử vong.

Trong khi đó, một trong những nguyên nhân chính khiến số người chết vì căn bệnh ung thư cổ tử cung tăng nhanh là do ý thức phòng bệnh của nữ giới còn hạn chế, tỷ lệ người thực hiện khám tầm soát ung thư cổ tử cung còn rất thấp, cộng thêm tâm lý ngại khám bệnh của một số bộ phận chị em.

Bệnh ung thư cổ tử cung có thể được ngăn ngừa nếu phát hiện sớm. Vì thế, hãy xét nghiệm ung thư cổ tử cung định kỳ (tầm soát định kỳ) để phát hiện và điều trị sớm bệnh. Tầm soát định kỳ không chỉ giúp nắm bắt tình hình sức khỏe mà còn giúp chị em chuẩn bị về mặt tâm lý, có quyết tâm chặn đứng các triệu chứng của bệnh, nâng cao khả năng chữa trị thành công.

Tại sao tầm soát ung thư cổ tử cung cần thiết của phụ nữ đã quan hệ tình dục trên 3 năm?

Virus HPV là loại virus lây chủ yếu qua đường tình dục, thậm chí virus vẫn óc thể xâm nhập khi tiếp xúc ngoài da ở bộ phận sinh dục. Vì thế, tất cả nữ giới đã và đang có quan hệ tình dục đều có thể nhiễm HPV – nguyên nhân chính gây ung thư cổ tử cung. Và nguy cơ này tiếp diễn từ lần quan hệ đầu tiên đến suốt cuộc đời họ.

Phần lớn các phụ nữ đã và đang có quan hệ tình dục đều mang trong mình mầm bệnh. Nếu có điều kiện và không được ngăn ngừa kịp thời, chúng sẽ phát triển và gây bệnh.

Chính vì thế, việc tầm soát định kỳ ung thư cổ tử cung là điều rất cần thiết. Các chuyên gia cho biết, tất cả các phụ nữ có quan hệ tình dục trên 3 năm cần phải thường xuyên kiểm tra định kỳ ung thư cổ tử cung để phát hiện căn bệnh này sớm nhất có thể.

Lựa chọn gói khám tầm soát ung thư cổ tử cung phù hợp ở cơ sở y tế uy tín

Để đánh giá chính xác tình trạng cổ tử cung, khách hàng cần thực hiện một số xét nghiệm, chỉ định nhất định như Xét nghiệm SCC và làm Phiến đồ âm đạo Pap'smear. Ngoài ra có thể thực hiện thêm một số xét nghiệm đánh giá tình trạng viêm nhiễm phụ khoa (nhiễm nấm âm đạo, trùng roi, virus Chlamydia,...).

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt là bệnh viện chuyên khoa ung bướu hàng đầu tại miền Bắc, với đội ngũ bác sỹ chuyên khoa đầu ngành nhiều năm kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, chúng tôi đã thăm khám và chữa trị cho nhiều bệnh nhân, tự tin là địa chỉ uy tín, đáng tin cậy cho khách hàng trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Để phục vụ cho các khách hàng nữ có nhu cầu thăm khám tầm soát phụ khoa, ung thư cổ tử cung, chúng tôi đã xây dựng các gói khám hợp lý và phù hợp với nhu cầu khách hàng.

goi-kham-tam-soat-ung-thu-co-tu-cung

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Địa chỉ: số 34 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 094.30.07.07 hoặc 1800.6970 (hotline tư vấn miễn phí)

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->