Thứ ba, 10/05/2016 20:27
Tầm soát ung thư sớm để giảm thiểu tỷ lệ tử vong

Hàng năm, nước ta có khoảng 110.000 trường hợp mắc ung thư mới và hơn 73% trong số đó tử vong, theo số liệu thống kê năm 2014. Hiện nay, con số này vẫn đang gia tăng không ngừng khiến Việt Nam trở thành nước có tỷ lệ tử vong cao nhất trên thế giới.

Điều đáng nói ở đây là nhiều căn bệnh ung thư vốn chỉ mắc ở những người lớn tuổi thì nay những thanh niên đang trong độ tuổi 20, 30, thậm chí là trẻ em cũng có thể mắc phải.

>> Xem thêm: Tầm soát ung thư dạ dày và đại trực tràng

Nguyên nhân làm số ca ung thư tăng đột biến

Thời gian gần đây môi trường ngày càng ô nhiễm, vấn nạn thực phẩm bẩn có chứa nhiều hóa chất độc hại gây ung thư vẫn chưa được giải quyết triệt để... Bên cạnh đó, thói quen sống thiếu lành mạnh như nghiện thuốc lá, uống nhiều rượu bia, lười vận động, quan hệ tình dục không an toàn... cũng chính là lý do làm tăng nguy cơ mắc ung thư.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác có thể kể đến ở đây, bao gồm:

- Có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư

- Hút thuốc lá trong thời gian dài

- Uống rượu bia quá nhiều

- Lười vận động và ngồi nhiều

- Thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

- Tiếp xúc với tia bức xạ

- Tiếp xúc với chất gây ung thư

Tầm soát ung thư sớm để giảm tỷ lệ tử vong

Cần tầm soát ung thư sớm để bảo vệ sức khỏe

Hầu hết người mắc bệnh ung thư đều cho rằng mình đã phải nhận bản án tử hình. Nhưng thực tế, nếu được phát hiện sớm bệnh ung thư hoàn toàn có thể chữa khỏi được hoặc kiểm soát lâu dài.

Tuy nhiên, căn bệnh này nguy hiểm ở chỗ nó thường phát triển âm thầm và không gây ra bất kỳ biểu hiện nào ở giai đoạn đầu. Khi người bệnh cảm nhận được các triệu chứng thì ung thư đã bước sang giai đoạn muộn và không còn khả năng chữa khỏi. Việc điều trị lúc này chỉ mang tính chất giảm triệu chứng và kéo dài sự sống cho người bệnh.

Chính vì thế,  theo các chuyên gia ung bướu, tầm soát ung thư là cách tốt nhất để giúp bạn và người thân phòng tránh bệnh, đồng thời phát hiện sớm ung thư, tăng cơ hội điều trị thành công.

Nhằm đáp ứng nhu cầu bảo vệ sức khỏe, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã nghiên cứu và thiết kế gói tầm soát ung thư toàn diện dành riêng cho nam và nữ. Như vậy, chỉ với gói tầm soát ung thư toàn diện, bạn có thể kiểm tra cùng lúc nhiều vấn đề sức khỏe như công thức máu; bệnh về gan, thận, tuyến tiền liệt; phát hiện ung thư toàn thân...

Ai nên tầm soát ung thư toàn diện?

Theo các bác sĩ, nam nữ độ tuổi từ 40 trở lên nên tầm soát ung thư để phòng tránh các những căn bệnh nguy hiểm. Đặc biệt đối với những người có nguy cơ mắc bệnh cao như tiền sử gia đình có người mắc bệnh ung thư, tiền sử viêm loét dạ dày (tăng ung thự dạ dày), xơ gan (tăng ung thư gan), hút thuốc lá nhiều (tăng ung thư phổi)... thì nên đi thăm khám trước 40 tuổi để bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

 >> Xem thêm: Khám tầm soát ung thư dạ dày và đại trực tràng

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->