Thứ hai, 13/01/2020 07:41
Tán sỏi qua da – phương pháp tối ưu xử lý sỏi kích thước lớn

Tán sỏi qua da là phương pháp điều trị sỏi kích thước lớn hiệu quả với rất nhiều ưu điểm vượt trội. Đây là lựa chọn hàng đầu cho rất nhiều bệnh nhân muốn “chia tay” với sỏi thận, sỏi niệu quản phức tạp mà chỉ cần nằm viện ít ngày.

Tán sỏi qua da có những ưu điểm gì?

Để điều trị sỏi theo phương pháp truyền thống, bác sĩ phải rạch một đường khá dài ở thành bụng để tiếp cận các khu vực có sỏi tuy nhiên với hình thức tán sỏi qua da bệnh nhân hoàn toàn có thể tránh cuộc mổ mở đau đớn ấy. Bác sĩ chỉ rạch một đường rất nhỏ tại vùng lưng để đưa thiết bị vào vùng cần tán sỏi vì vậy bệnh nhân ít đau đớn, tránh được xâm lấn và tránh sẹo mổ mất thẩm mĩ.

Do phương pháp phẫu thuật nội soi lấy sỏi nhẹ nhàng, bệnh nhân hồi phục nhanh, chỉ cần lưu viện 3-4 ngày có thể xuất viện. Sau 7-10 ngày người bệnh hoàn toàn có thể trở lại sinh hoạt và làm việc bình thường.

Tán sỏi qua da giúp người bệnh hạn chế tối đa sót sỏi vì bác sĩ có thể quan sát toàn bộ hình ảnh bể thận hay niệu quản một cách rõ ràng.

Nhờ vết rạch rất nhỏ, phương pháp nội soi tán sỏi hiện đại, ít xâm lấn nên giảm tối đa tình trạng nhiễm trùng sau mổ và hầu như không ảnh hưởng tới chức năng thận sau phẫu thuật (tán sỏi qua da được đánh giá mức độ ảnh hưởng nhỏ hơn 1%).

Tán sỏi qua da phương pháp tối ưu xử lý sỏi kích thước lớn

Tán sỏi qua da phương pháp tối ưu xử lý sỏi kích thước lớn

Đối tượng nào có thể áp dụng tán sỏi qua da?

Tán sỏi qua da được đánh giá là giải pháp hàng đầu cho bệnh nhân có sỏi kích thước lớn (trên 2cm) và có thể giải quyết cả sỏi san hô phức tạp.

Nếu tán sỏi ngoài cơ thể thất bại thì tán sỏi qua da có thể là “cứu cánh” cho bệnh nhân.

Không chỉ chiếm ưu thế trong điều trị sỏi thận, tán sỏi qua da được áp dụng cho cả trường hợp sỏi niệu quản ở khúc nối bể thận niệu quản.

Các bệnh nhân được xếp vào nhóm chống chỉ định với tán sỏi ngoài cơ thể thì tán sỏi qua da là phương pháp có thể xem xét áp dụng.

Tuy nhiên tán sỏi qua da được khuyến cáo không áp dụng với các trường hợp bệnh nhân rối loạn đông máu, hay có các bất thường về mạch máu trong thận có nguy cơ chảy máu nặng.

Nếu bạn hoặc người thân đang phải “sống chung” với sỏi thận, tiết niệu, đặc biệt là sỏi kích thước lớn, đừng ngần ngại nhấc máy gọi 094 230 0707 để nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia đầu ngành tại Hưng Việt.

 
Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->