Thứ năm, 16/03/2017 16:53
Tập luyện chăm chỉ có thể phòng chống ung thư?

Ung thư không chừa một ai. Chính vì thế, chuyên gia luôn khuyên bạn phải biết cách chủ động bảo vệ và chăm sóc sức khỏe để tránh xa căn bệnh này. Trong đó, tập luyện kết hợp với ăn uống điều độ là một yếu tố rất quan trọng giúp cải thiện sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật.

Tập luyện thường xuyên mang lại những lợi ích gì?

Tăng cường hoạt động của hệ hô hấp: Khi tập luyện, cơ thể sẽ tăng trao đổi khí, đồng thời giảm thể tích cặn tồn dư, vì thế, thời gian phổi phải tiếp xúc với những hóa chất độc hại sẽ giảm đi.

Cải thiện chức năng tuần hoàn: Vận động sẽ giúp tăng lưu lượng máu và cải thiện chức năng tim mạch.

Tiêu hóa: Thường xuyên tập luyện có thể giúp tiêu hao năng lượng, kích thích hệ tiêu hóa hoạt động nhịp nhàng.

Hệ xương khớp: Tập luyện thường xuyên sẽ giúp hệ xương khớp linh hoạt và cảm giác làm mọi việc đều rất nhẹ nhàng.

Tăng cường chuyển hóa, giúp giảm mỡ thừa và duy trì cân nặng hợp lý.

Điều hòa nội tiết tố: Thường xuyên vận động là cách tác động tích cực đến các hormone sinh dục, từ đó có thể giảm những nguy cơ về ung thu buồng trứng, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư đại trực tràng...

Cải thiện hệ miễn dịch: Những người có hệ miễn dịch kém sẽ có nguy cơ cao phải đối mặt với nhiều loại bệnh tật trong đó có bệnh ung thư. Thường xuyên tập luyện có thể giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch

Gíup bạn thư giãn: Những bài tập nhẹ nhàng giúp giải phóng các endorphin, giảm đau và mệt mỏi. Tăng cường hưng phấn và sự tự tin, từ đó giảm nguy cơ bệnh tật.

Chủ động bảo vệ sức khỏe là cách tốt nhất

Tuy rằng, vận động thường xuyên kết hợp với ăn uống hợp lý sẽ giúp cải thiện sức khỏe. Nhưng chỉ ăn uống và tập luyện không thể đảm bảo rằng bạn sẽ không mắc ung thư. Bất kỳ ai trong chúng ta đều có nguy cơ phải đối mặt với căn bệnh nguy hiểm này. Bởi vậy, chúng tôi khuyên bạn nên biết cách yêu bản thân, chủ động bảo vệ sức khỏe của chính mình và những người thân xung quanh bằng việc chủ động thăm khám định kỳ và tầm soát ung thư sớm. Ung thư không phải là bệnh nan y, cũng không phải là bản án tử bởi bệnh ung thư có thể chữa được nếu phát hiện sớm. Càng ủ bệnh lâu ngày thì biến chứng bệnh càng nặng và cơ hội chữa khỏi sẽ giảm đi rất nhiều.

Mọi thắc mắc về sức khỏe và yêu cầu đặt lịch hẹn sớm, bạn có thể liên hệ với đường dây nóng của Bệnh viện Hưng Việt 1800.6970, chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết cho bạn. 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->