Thứ năm, 07/07/2016 09:57
Tế bào ung thư phát triển nhờ chất béo

Ung thư là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. Những nghiên cứu về ung thư cũng như cách chữa trị và phòng tránh căn bệnh này hiện đang là mối quan tâm lớn của các nhà khoa học. Gần đây, một phát hiện mới đã được công bố, tế bào ung thư cần mỡ để phát triển. Đây có thể là yếu tố quan trọng để giới chuyên môn điều chế thuốc và tìm ra cách điều trị hiệu quả căn bệnh này. Nhưng tầm soát ung thư vẫn là phương pháp hữu hiệu nhất để chống lại đại dịch này.  

Tế bào ung thư cần mỡ để phát triển

Gần một thế kỷ qua, các nhà khoa học luôn cho rằng, đường là nguồn năng lượng chính để tế bào ung thư phát triển. Cụ thể các nhà khoa học nhận ra rằng, những tế bào ung thư thần kinh đệm (một dạng ung thư não có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng) sống nhờ chất béo. Đây là một dạng ung thư nguy hiểm nhất và rất khó điều trị, ước tính khoảng 60% bệnh nhân tử vong vì loại ung thư này.

Tế bào ung thư cần mỡ để phát triểnTế bào ung thư cần mỡ để phát triển

TS Stoll, trưởng nhóm nghiên cứu giải thích thêm, chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm trên chuột mang khối u ung thư bằng cách cho chúng sử dụng thuốc etomoxir để ngăn chặn các tế bào sử dụng chất béo và kết quả là nó đã làm các tế bào ung thư phát triển chậm hơn. Thời gian sống của chuột ung thư đã được kéo dài thêm 17% khi được điều trị bằng phương pháp này.

Cũng theo các nhà khoa học, kết quả của nghiên cứu này sẽ là yếu tố cơ bản để hướng tới một loại thuốc mới có thể hiệu quả cao hơn cho những bệnh nhân ung thư trong tương lai.

>>>Xem thêm: Gói khám tầm soát ung thư nâng cao

Tầm soát ung thư vẫn rất cần thiết

Chuyên gia cho biết, tầm soát ung thư chính là cách tốt nhất để ngăn ngừa và điều trị hiệu quả căn bệnh này. Bạn nên gạt bỏ hoàn toàn suy nghĩ, ung thư là bệnh nan y. Thực ra, bệnh này hoàn toàn có thể chữa khỏi và điều trị hiệu quả nếu bạn phát hiện sớm. Thậm chí, nhiều người không phẫu thuật vì lo ngại những rủi ro trên bàn mổ. Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết, bệnh ung thư nếu được điều trị bằng phẫu thuật thì cơ hội sống sẽ cao hơn.

Trong khi chờ đợi những biện pháp mới hiệu quả hơn, chúng tôi khuyên bạn hãy biết cách bảo vệ chính mình bằng những phương pháp phòng bệnh hiệu quả. Đó là một lối sống lành mạnh và thường xuyên tầm soát ung thư theo tư vấn của bác sĩ. Chúc bạn luôn khỏe. 

>>>Xem thêm: Tầm soát ung thu cơ bản

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->