Thứ tư, 24/08/2016 10:28
Top 5 nguyên nhân ung thư buồng trứng tuyệt đối không bỏ qua

Ung thư buồng trứng là căn bệnh nguy hiểm phổ biến thứ 5 ở phụ nữ từng cướp đi sinh mạng và cơ hội làm mẹ của nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, một thực tế đáng buồn là nhận thức về căn bệnh nguy hiểm này ở nhiều phụ nữ còn rất hạn chế. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến căn bệnh ngày càng trở nên nguy hiểm và cứng đầu hơn.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng ung thư buồng trứng chị em cần nắm rõ để có cách nhận biết cũng như phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này.

Tuổi tác

Tuổi tác là một “nỗi buồn” không của riêng ai, nhưng riêng với phụ nữ, nó không chỉ là nỗi buồn về tinh thần, nó còn kéo theo rất nhiều hệ lụy về sức khỏe. Và một trong số đó là nguy cơ mắc các bệnh ung thư buồng trứng. Nghiên cứu cho thấy, khoảng 50% các trường hợp mắc ung thư buồng trứng nằm trong độ tuổi ngoài 63.

Nguyên nhân là do ở độ tuổi này, phụ nữ thường có những thay đổi về tâm trạng cũng như tâm lý biến đổi. Kéo theo đó là những rối loạn, bất thường trong hoạt động tiết chế của buồng trứng – một lý do căn bản gây ra suy giảm nội tiết tố ở nữ giới và gây nên căn bệnh ung thư buồng trứng.

Ung thư buồng trứng là bệnh nguy hiểm thứ 5 ở nữ giới.

Phụ nữ béo phì

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, phụ nữ thừa cân béo phì sẽ có nguy cơ mắc các bệnh về buồng trứng cao hơn so với bình thường, trong đó có căn bệnh ung thư buồng trứng. Theo đó, vì lượng mỡ của nhóm người này nhiều hơn bình thường, tạo thành những lớp mỡ bao xuang quanh dạ dày, kích thích sự sản sinh ra oestrogen và sự phát triển của các tế bào trứng, từ đó kích thích các tế bào ác tính phát triển.

Phụ nữ không sinh con và không nuôi con bằng sữa mẹ

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Úc đã chỉ ra rằng những phụ nữ có 3 con và có cho con bú hơn 31 tháng sẽ giảm nguy cơ bị ung thư buồng trứng đến 91% so với những người không cho con bú hoặc cho con bú dưới 10 tháng.

Vì vậy có thể thấy, cho con bú có thể làm giảm khả năng phát triển bệnh ung thư buồng trứng. Ngoài ra, những phụ nữ không sinh con hoặc ít con cũng có nhiều nguy cơ bị ung thư buồng trứng.

Lối sống

Lối sống ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe sinh sản của nữ giới. Theo đó, những thói quen thiếu lành mạnh như hút thuốc lá, rượu bia, chế độ ăn nhiều chất béo, lười vận động… cũng là một trong những nguyên nhân tăng nguy cơ mắc ung thư buồng trứng ở một số nhóm phụ nữ.

Vì thế, nữ giới hãy tự xây dựng một lối sống văn minh, lành mạnh để có một sức đề kháng và sức khỏe tốt chống chịu với các căn bệnh nguy hiểm.

Tiền sử gia đình

Yếu tố gia đình cũng liên quan rất lớn đến nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng ở nữ giới. Cụ thể, những phụ nữ có mẹ hoặc chị em gái mắc bệnh sẽ có nguy cơ mắc bệnh tăng lên 20 lần.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->